Published On: Wed, Sep 9th, 2015

Dự trữ vàng của Trung Quốc tăng thêm 16 tần trong tháng 8/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo dữ liệu của Trung Quốc về dự trữ ngoại hối cho thấy ngân hàng trung ương của nước này đã mua thêm 16 tấn vàng trong tháng Tám, các nhà phân tích cho biết.

Một phần của báo cáo dự trữ ngoại hối chính thức của quốc gia có nên kinh tế lớn thứ hai trên thế giới cho biết giá trị của dự trữ vàng đã tăng lên 61,8 tỷ USD vào cuối tháng Tám, từ mức 59,24 tỷ USD của cuối tháng Bảy.

“Dựa trên các số liệu về giá vàng của cuối tháng 7 và cuối tháng 8, cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Hoa (PBOC) đã mua 16 tấn vàng vào tháng trước,” các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết trong báo cáo hàng hóa hằng ngày của mình vào hôm thứ ba.

Trước đó, quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới đã tăng dự trữ vàng lên khoảng 19 tấn trong tháng 7, Commerzbank và UBS chỉ ra.

Trong giữa tháng 7, Trung Quốc đã chấm dứt giả thuyết thị trường về dự trữ vàng trong 6 năm của mình khi các quan chức công bố lượng dự trữ vàng của quốc gia này ở ngưỡng 1.658 tấn. Con số này tăng gần 60% so với thời điểm cuối cùng nước này báo cáo lượng dự trữ của mình vào năm 2009.

Giá vàng dự đoán chuyển biến khá phức tạp vào tuần tới

Bây giờ, các ngân hàng trung ương đã cập nhật lượng dữ trữ vàng của 2 tháng liên tiếp kể từ khi cơ quan chức năng cho biết họ sẽ tuân theo hệ thống báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về dự trữ nhà nước, các nhà phân tích cho biết.

“Trong khi trong nhiều năm qua đã có rất nhiều quan điểm rằng Trung Quốc đang mua vàng, thì PBOC chỉ mới tiết lộ lượng dữ trữ vàng cách 3 tháng trước khi thị trường xác nhận,” UBS cho biết. “Dự trữ vàng của Trung Quốc tăng mạnh cho thấy rằng việc mua vàng của quốc gia đông dân nhất thế giới phải được thực hiện trong một thời gian dài, nhưng các dữ liệu không thực sự cho thấy cái nhìn sâu sắc về thời gian quốc gia này tiến hàng mua vàng. Do đó, hệ thống hiện tại đã cập nhật thường xuyên hơn lượng vàng dự trữ chính thức của Trung Quốc là một sự phát triển rất được hoan nghênh vì nó cung cấp thông tin rõ ràng hơn.”

Sau khi cân nhắc, sự tăng trưởng trong dự trữ vàng của Trung Quốc là một yếu tố tích cực cho thị trường vàng, UBS tiếp tục. Đây như một xác nhận giá trị các ngân hàng trung ương gắn liền với vàng như một tài sản, UBS cho biết. Có lẽ thậm chí còn có ý nghĩa hơn nữa, các nhà phân tích vẫn tiếp tục, đó là giá trị đồng đô la của dự trữ vàng ở quốc gia này đã tăng mặc dù dự trữ ngoại hối tổng thể giảm khoảng 93,6 tỷ USD trong tháng 8 do ngân hàng trung ương Trung Quốc đã can thiệp vào thị trường để giữ cho đồng tiền của mình không bị yếu quá nhiều sau khi chính quyền hạ giá đồng nhân dân tệ.

Thông thường, trong những hoàn cảnh như vậy, một ngân hàng trung ương có thể được dự kiến ​​sẽ “mắc sai lầm về mặt thanh khoản” và thừa tương đương đồng đô la Mỹ tại các chi phí của tài sản thanh khoản thấp, UBS cho biết. Nhưng trong trường hợp này, “tích lũy vàng tăng lên một cách độc lập với những thay đổi trong cơ sở dự trữ,” UBS cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021