Published On: Wed, Jan 4th, 2017

Đừng bị đánh lừa bởi hiện tượng “dead cat bounce” của vàng

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Đừng để bị đánh lừa bởi hiện tượng “Dead Cat Bounce” – cú nãy lên của con mèo chết của thị trường vàng.

Thuật ngữ “Dead cat bounce” dùng để chỉ một sự hồi phục nhỏ trong thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng, …) khi giảm sâu vào thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo của thị trường.

Về mặt kỹ thuật, trong ngắn hạn thị trường vàng vẫn còn tiêu cực. Những biến động trên các thị trường liên quan, như chứng khoán và chỉ số đồng USD USD vẫn đang đè nặng áp lực lên quý kim vàng.

>> Giá Vàng SJC sáng 04/01 trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Triển vọng trong ngắn hạn: bước tăng gần đây của kim loại màu vàng đã được điều chỉnh theo xu hướng giảm trong ngắn hạn và trung hạn và kim loại này vẫn còn dễ bị tổn thương bởi làn sóng bán tháo trong thời gian đến.

Đà tăng gần đây của vàng đẩy số lượng hợp đồng của vàng kỳ hạn Comex giao tháng 2 vượt lên trên đường trung bình trong 20 ngày qua (đường màu đỏ trên biểu đồ). Tuy nhiên, giá vàng đã không thể giữ trên mức kháng cự đầu tiên này mà đã hình thành mức kháng mới tại 1.164,30 USD, mức cao nhất trong ngày 30/12 và đánh dấu mức đỉnh điểm trong xu hướng điều chỉnh bẻ ngược xu hướng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Hình thành động thái bán tháo mới

Mặt khác, quý kim vàng đã hình thành mức hỗ trợ tại ngưỡng 1.124,30 USD, mức thấp nhất trong ngày 15/12. Vàng rất dễ bị tổn thương và giảm xuống mức sàn này trong thời gian sắp tới. Nếu trượt xuống dưới ngưỡng này, thì kim loại này sẽ tiếp tục lao xuống 1.055,20 USD, mức thấp nhất trong tháng 12/2015.

Tiềm năng vàng rơi xuống mức thấp nhất trong tháng 12/2015

Giá vàng giao tháng tháng hai Comex Giá vàng đã trượt xuống dưới ngưỡng hồi quy Fibonacci 61,8% của đợt tăng trong giai đoạn từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2016. Theo lý thuyết hồi quy Fibonacci thông thường, vàng rất dễ bị tổn thương và chạm hồi quy 100% của đợt tăng đó – trong trường hợp này là mức thấp nhất hồi tháng 12/2015 tại 1.055,20 USD.

Trong ngắn hạn, thị trường vàng vẫn nằm trong xu hướng giảm cho nên các bước tăng trong thời gian này được xem là cơ hội để bán ra. Tuy nhiên, khi vàng giảm xuống vùng 1.055 USD sẽ xuất hiện nhiều người mua vào giúp vàng phục hồi trở lại.

>> Tỷ giá USD/VNĐ ngày 04/01/2017 quay đầu giảm mạnh

Nguồn  Kitco/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3