Published On: Sat, Oct 12th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Đường đi của vàng trong tuần dưới tác động của bế tắc ở Washington

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

(Tygiavang.vn) – Hôm thứ năm là thời hạn cuối cho nợ trần của Mỹ, và người tham gia thị trường vàng sẽ tập trung về việc có đảng Cộng hòa và Tổng thống Barack Obama có thể đạt được thỏa thuận để nâng trần nợ hay không.

Thị trường vàng và các thị trường khác đã bị đe doạ trong tuần này do các tranh cãi chính trị tiếp tục diễn ra ở Washington về việc chính phủ Mỹ đóng cửa và trần nợ, và điều này sẽ kéo dài đến tuần tới, các nhà quan sát thị trường cho biết. Thứ năm cũng là ngày mà Kho bạc cho biết họ sẽ hết quyền vay, điều này có nghĩa là có thể xảy ra vỡ nợ đối với một số thanh toán.

Quan điểm về thị trường vàng khá tiêu cực trong tuần này, một số ngân hàng như Goldman Sachs và Morgan Stanley cho rằng giá vàng sẽ bị giảm giá. Một số người tham gia thị trường tăng rất ngạc nhiên khi khi vàng đã không tăng do thiếu sự đồng thuận ở Washington.

Một số nhà quan sát thị trường vàng cho biết họ đang chờ bên lề để tránh bị tác động trong một động thái giá cả không ổn định này, trong khi những người khác cho biết họ mong đợi mức rớt giá trong tuần này tiếp tục, đặc biệt là sau khi ào ạt bán tháo vào hôm thứ Sáu.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm vào hôm Thứ sáu, ổn định ở mức 1.268,20 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, và giảm 3,2% trong tuần này.

Giá bạc giao tháng 12 cũng giảm vào Thứ sáu, xuống ngưỡng 21,259 USD/oz, giảm 2,3% trong tuần này.

Thị trường Tài chính Mỹ đang đóng cửa vào thứ hai, ngày Columbus, và thị trường tài chính Canada sẽ đóng cửa trong ngày Lễ Tạ Ơn.

Tin tức về Khảo sát vàng của Kitco, trong số 34 người tham gia, có 26 trả lời trong tuần này. Trong số này, 4 người cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi 18 nhà cho rằng giá vàng giảm và 4 nhà cho rằng mức giá sẽ không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân giao dịch kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Sterling Smith, chuyên gia hàng hóa kỳ hạn, nghiên cứu hàng hóa của Citibank Institutional Client Group, cho biết “giảm giá,” đối với thị trường kim loại. Ông cho biết hướng đi của vàng trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra ở Washington. Nếu đạt được thỏa thuận nâng trần nợ vượt quá thời gian sáu tuần được đảng Cộng hòa đưa ra vào hôm thứ Năm, sau đó giá vàng có thể phục hồi, ông nói.

Nhưng nếu không có thỏa thuận , hoặc nếu các thỏa thuận sáu tuần được thoả thuận, “đó chỉ là giải pháp “giấu bụi dưới thảm”, trong giai đoạn Lễ Tạ Ơn và ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh,” ông cho biết và nói thêm rằng điều này có thể làm tổn thương nền kinh tế do mọi người có thể không chi tiêu nhiều tiền.

Jordan Eliseo, nhà kinh tế trưởng tại ABC Bullion tại Sydney, cho biết ông có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới. Các cuộc đàm phán ở Washington đang ảnh hưởng đến thị trường nói chung vậy nên bây giờ ông sẽ không bàn đến tất cả các thị trường tài sản cho đến khi đạt được thỏa thuận.

Giá cổ phiếu tăng mạnh vào hôm thứ 5 do hy vọng về một bước đột phá trong bế tắc tại Washington, xóa các điểm yếu của chuẩn Standard & Poor 500 trong đầu tuần này khi các cuộc đàm phán dường như không đi đến đâu cả. Giá vàng đã ổn định nhẹ trước khi bị rớt giá hôm thứ Sáu.

Một số nhà phân tích cho biết họ đã rất ngạc nhiên trước phản ứng mờ nhạt của vàng đối với cuộc tranh cãi ở Washington, đó không phải là điềm tốt cho thị trường kim loại nếu tình hình các cuộc đàm phán trở nên xấu đi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Nomura cho biết lợi thế đối với thỏa thuận trước khi trần nợ được đạt tới, cho rằng đề nghị đảng Cộng hòa là “một bước thống nhất giải quyết của các bế tắc hiện nay.” Tuy nhiên, Nomura nói thêm rằng” các vấn đề phân chia hai bên là vẫn còn đáng kể.”

Các cuộc thảo luận sẽ diễn ra trong suốt cuối tuần, mặc dù có một số người nghi ngờ rằng giải pháp sẽ được thực hiện trước đầu tuần tới.”Tuy nhiên, chúng tôi dần dần tiến tới một giải pháp. Khả năng kiểm tra thời hạn cuối của giới hạn nợ vào tuần tới đã giảm …. Chúng tôi định khoảng 70% khả năng đưa ra thỏa thuận tài chính của Mỹ trước thời hạn 17/10, khi quản lý dòng tiền mặt của Kho bạc trở nên khó dự đoán hơn”, họ nói.

Eliseo nói quan điểm ngắn hạn đối với thị trường vàng khá tiêu cực, điều này cản trở bất kỳ mức tăng giá, và chỉ ra ý kiến ​​về vàng tuần này của Goldman Sachs là một ví dụ.

Frank Lesh, nhà môi giới và nhà phân tích hàng hóa kỳ hạn FuturePath Trading, có cùng quan điểm rằng giá vàng vẫn đang đi xuống, ghi nhận liên tục rút từ quỹ tín thác.

“ETFs tiếp tục thấy sự bán tháo vàng do không ai tin rằng vàng sẽ được lợi nhuận như một tài sản trong thời gian tới . ETFs sẽ bị tổn thất nhiều hơn so với người mua “bảo hiểm” – những người chuyển 5% danh mục đầu tư của họ sang vàng – … để thị trường này cao hơn. Vàng cũng là một mặt hàng trong hàng hóa bị rớt giá lúc này,” ông nói.

Biểu đồ kỹ thuật của vàng ” trông rất tồi tệ “, ông Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Kingsview Financial nói. Cả Nedoss và Smith cho biết mức hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên đối với vàng kỳ hạn giao tháng 12 là 1.250 USD.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số điểm dừng xảy ra nếu chúng ta phá vỡ mức 1.250 USD,” Nedoss nói.

Sự phá vỡ mà khiến cho giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở khu vực 1.215 USD đến 1.200, họ cho biết.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017