Published On: Mon, Feb 24th, 2014

Đường thô tăng, cà phê arabica tăng 19% trong tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê ) – Đường thô trên sàn ICE tăng lên đỉnh hai tháng trong hôm thứ sáu 21/2 trong bối cảnh mua để đóng giao dịch bán khống và lo ngại về thời tiết, cà phê arabica có tuần tăng mạnh nhất kể từ năm 1999.

– Các nhà phân tích giảm triển vọng đường của Brazil do thời tiết khô

– Tổ chức đường quốc tế ISO giảm dự báo thặng dư đường

–  Cà phê trên sàn ICE tăng mạnh nhất trong một tuần kể từ năm 1999

Giá cacao New York giảm do chốt lời sau khi thiết lập đỉnh hai năm rưỡi.

Hợp đồng đường thô giao ngay trên sàn ICE tăng 0,39 cent hay 2,4% chốt phiên tại 16,72 cent/lb sau khi đạt 16,79 cent, giá cao nhất kể từ tháng 12.

Michael McDougall, phó chủ tịch của Newedge USA tại New York cho biết một đồng real của Brazil mạnh hơn và lo ngại về thời tiết giúp giá tăng trong ngày hôm nay. Xu hướng đã thay đổi, phục hồi 14% từ đáy 3 năm rưỡi 14,7 cent/lb trong tháng trước.

Gia cà phê arabica tăng 19% hôm nay, gia caphe hom nay

Tổ chức đường quốc tế đã giảm dự báo thặng dư đường toàn cầu niên vụ 2013/14 xuống 4,2 triệu tấn từ mức 4,7 triệu tấn  do sản lượng giảm so với niên vụ trước.

Những lo lắng rằng tình trạng khô hạn sẽ làm chậm lại vụ thu hoạch và cắt giảm sản lượng tại Brazil đã thúc đẩy giá tăng, trong khi đồng real mạnh hơn không khuyến khích bán đường được định giá bằng đồng đô la, làm giá trị của nó kém hơn so với đồng tiền trong nước.

Các thương nhân đang thanh lý hợp đồng giao ngay tháng ba trước khi nó hết hạn vào 28/2.

Giá đường trắng kỳ hạn trên sàn Liffe tăng vọt 7,5 USD hay 1,6% chốt phiên tại 465,9 USD/tấn.

Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE tăng 0,05 cent hay 0,03% đóng cửa tại 1,697 USD/lb.

Mức tăng yếu trong ngày này đã hạn chế mức tăng 19% trong tuần, giao dịch biến động hợp mà hợp đồng giao tháng thứ hai đạt đỉnh 16 tháng 1,775 USD/lb trong hôm thứ năm.

Giá cà phê đã tăng 50% từ đầu năm nay. Các nhà phân tích đã sửa đổi giảm ước tính sản lượng tại Brazil, do trải qua hạn hán tại các khu vực trồng cà phê.

Mưa khắp các vành đai cà phê làm giảm lo ngại trong hôm thứ sáu, nhưng tình trạng không rõ ràng kéo dài thiệt hại khô hạn. Các khu vực trồng chính sẽ vẫn không có mưa đáng kể hay mưa rào nhẹ.

Viện kinh tế nông nghiệp IEA của chính phủ Brazil cho biết sáu tuần hạn hán dường như sẽ giảm 20% sản lượng cà phê năm 2014 tại Sao Paulo, bang trồng cà phê lớn thứ ba Brazil, và cũng thiệt hại cho đường và cam.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe giảm 4 USD hay 0,2% chốt phiên tại 1.955 USD/tấn sau khi đạt 2.019 USD trong hôm thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 5/2013.

Trong thị trường cacao, hợp đồng tháng 5 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 11 pound, hay 0,6% xuống 1.848 pound/tấn, dưới mức cao 2 năm rưỡi trước đó trong tháng này 1.871 pound.

Giá cacao kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE giảm 26 USD hay 0,9% đóng cửa tại 2.950 USD/tấn, thoái lui sau khi đạt mức kháng cự đỉnh hai năm rưỡi 3.002 USD.

 

Theo Vinanet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021