Published On: Tue, Nov 18th, 2014

ECB có thể mua vàng để làm sống lại nền kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu kinh tế kém khả quan “về mặt lý thuyết” có thể mở đường cho việc Ngân hàng Trung ương châu Âu mua vào các tài sản bao gồm vàng và trái phiếu, cổ phiếu.

Một quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nói rằng mua vàng sẽ là “một lý thuyết” có tính thực tế cao.

Vàng, cổ phiếu, và các quỹ giao dịch (ETFs) – Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể chuyển sang mua bất kỳ hoặc tất cả các tài sản trên trong nỗ lực thúc đẩy lạm phát trong khối tiền tệ chung EU.

Yves Mersch, một thành viên Ban điều hành của Ngân hàng trung ương (ECB), nói rằng việc mua các tài sản trên “về mặt lý thuyết” là một lựa chọn cho ECB, đầu năm nay ngân hàng ECB đã quyết tâm “có thêm các biện pháp đặc biệt để chống lại khoảng thời gian dài của mức lạm phát thấp hơn”.

Bài phát biểu của ông, được trình bày bằng tiếng Đức, đã thống kê chính thức cho thấy lạm phát của EU chỉ tăng có 0,4% trong năm 2014 tính đến tháng Mười.

ECB có thể mua vàng để làm sống lại nền kinh tế

ECB có thể mua vàng để làm sống lại nền kinh tế

Vị quan chức  trên cho biết, trong phạm vi có thể có của chương trình mua tài sản đó, ECB có thể tham gia vào một chương trình mua chứng khoán có tài sản đảm.

“Mỗi chương trình mua trái phiếu – hoặc kim loại quý hoặc ngoại tệ – tự nhiên sẽ làm tăng rủi ro tín dụng của người mua!”, ông nói.

Ông Mersch, người Luxembourg, thường được xem là thành viên nghiêng về quan điểm của Đức tại ECB – khá do dự trong công cuộc theo đuổi kích thích tiền tệ như một nỗ lực nhằm hồi sinh khu vực châu Âu.

Khu vực đồng euro như đang cố gắng để tránh một cuộc suy thoái mới, theo dữ liệu được công bố vào thứ Sáu, mức tăng trưởng 0,2% trong quý thứ ba của năm.

Trong khi đó, mức độ rất thấp của lạm phát được ông Mersch nhận định là “mức thấp bất thường”, do tốc độ tăng giá hàng hóa vẫn thấp hơn rất nhiều mục tiêu của ECB của là 2%.

Trong khi các dữ liệu kinh tế đã trở nên tồi tệ hơn, thì tâm trạng của giới quan chức cũng tương tự như dự báo thời tiết. Hôm thứ Năm tuần trước, một cuộc thăm dò các nhà kinh tế cao cấp của ECB cho thấy lạm phát và tăng trưởng dự kiến sẽ vẫn yếu.

Frederik Ducrozet, một nhà phân tích tại Credit Agricole cho rằng, bài phát biểu trên có thể được tóm tắt bằng một câu rằng ECB “có thể mua nhiều thứ hơn”.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021