Published On: Tue, Jun 3rd, 2014

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs để lấy tiền mặt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ecuador đồng ý chuyển hơn một nửa số vàng dự trữ của mình cho Goldman Sachs Group Inc. trong vòng 3 năm, tạo điều kiện cho chính phủ tiếp cận với tiền mặt dễ dàng hơn.

Ngân hàng trung ương nước này cho biết họ sẽ chuyển 466,000 ounce vàng cho Goldman Sachs với trị giá 580 triệu USD theo mức giá hiện hành và sẽ nhận lại đúng con số ấy trong vòng 3 năm nữa. Đổi lại, Ecuador sẽ nhận được “công cụ bảo mật cao và tính thanh khoản đi kèm” với hy vọng sẽ kiếm được khoản lợi nhuận từ 16- 20 triệu USD trong thời hạn của hiệp ước. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương không đề cập chi tiết về các điều khoản bổ sung của giao dịch, chẳng hạn như phí hoặc chi phí tài chính chi trả cho Goldman Sachs.

Thỏa thuận này được đưa ra khi chính phủ quốc gia Nam Mỹ này- vốn đang đối mặt với khoảng nợ 3.2 tỷ trái phiếu suốt 5 năm qua- đang tìm kiếm cách giải quyết khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ, dự kiến sẽ lên mức kỷ lục 4.94 tỷ USD trong năm nay. Tháng trước, Tổng thống Rafael Correa cho biết chính phủ đã lên kế hoạch bán khoảng 700 triệu USD nợ nước ngoài trong năm 2014 này.

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs trong tháng 6/2014 để lấy tiền mặt

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs để lấy tiền mặt

“Vàng đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào khi nằm trong kho, trong khi lại tiêu tốn rất nhiều chi phí lưu trữ. Giờ đây, chúng cần phải trở thành một tư liệu sản xuất để tạo ra lợi nhuận”- ngân hàng trung ương cho biết. “Những biện pháp can thiệp vào thị trường vàng lần này đại diện cho sự khởi đầu của một chiến lược mới dài hạn cùng với sự tham gia tích cực của các ngân hàng, thông qua việc mua bán và các hoạt động tài chính, từ đó, sẽ góp phần tạo ra các cơ hội đầu tư tài chính mới.”

Michael DuVally, phát ngôn viên của Goldman Sachs đặt tại New York từ chối bình luận về việc này. Thống đốc Ngân hàng trung ương Diego Martinez cũng không sẵn lòng chia sẻ những thông tin chi tiết hơn về cuộc thỏa thuận.

>> Tin mới : Giá vàng ổn định do chỉ số đồng USD ở ngưỡng kháng cự

Tính hết ngày 23/5, dự trữ vàng của nước này đã giảm 605 triệu USD, tương đương 55%, xuống còn 493 triệu USD- theo một báo cáo riêng biệt trên trang web của ngân hàng trung ương. Ngân hàng này- vốn đã bị tước quyền tự chủ của mình trong một cuộc trưng cầu hiến pháp năm 2008- trước đó đã có khoảng 845.000 ounce vàng trong ngày 14 tháng 4- theo số liệu của Bloomberg.

Thỏa thuận của Ecuador với Goldman Sachs là tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương đang thiếu hụt tiền mặt- Vicente Albornoz, hiệu trưởng trường kinh doanh Universidad de las Americas ở Quito, nhận xét.

“Một điều rõ ràng là họ đang chuyển đổi một phần kho dự trữ của họ sang một số loại tiền tương đương”- Albornoz nói. “Nếu chính phủ không tìm được các quỹ tài trợ thâm hụt, họ sẽ phải cắt giảm chi tiêu.”

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021