Published On: Thu, Sep 10th, 2015

ETF Securities: Đà tăng của vàng trong tháng 8 báo hiệu vàng đã chạm đáy

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hãy bỏ qua đà suy yếu của giá vàng vào hôm thứ tư, một nhà nghiên cứu cho biết bởi vì tháng 8 có thể được xem là khởi đầu của việc chấm dứt đà suy yếu của giá vàng.

Trong khi có nhiều quan điểm vàng vẫn còn tiếp tục suy giảm, thì theo Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu cho ETF Securities, vàng có dấu hiệu đang chạm mức đáy tiềm năng do nhiều yếu tố giảm tiêu tan.

“Vàng là một trong số ít các tài sản có hiệu suất tích cực trong tháng 8, tăng 3,6% do tác động của xu hướng giá tài sản kiềm chế lạm phát đã lan truyền đến thị trường chứng khoán Mỹ,” McGlone cho biết trong một nghiên cứu công bố vào hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, “trong thời gian gần đây thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi, dưới biến động trung bình và đà tăng trưởng đồng đô la Mỹ có thể đã kết thúc,” ông nói thêm, và đồng thời cũng lưu ý rằng đây là một trong những yếu tố chính gây sức ép với kim loại màu vàng.

Giá vàng, giá bạc tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/10/2013

“So với cùng kỳ năm ngoái, vàng trong tháng 8 là một kim loại quý có hiệu suất tốt nhất với mức giảm 4,2% do chỉ số đồng USD tăng 6,2% tính từ đầu năm cho đến thời điểm này so với mức sụt giảm 7,6% của giá dầu thô. Tháng 8 đã đánh dấu tháng phục hồi đầu tiên sau giá vàng chạm đáy vào tháng 7,” ông nói thêm.

Một yếu tố lớn nữa đang đè nặng lên giá vàng đó là viễn cảnh Fed tăng lãi suất, mà theo McGlone cho biết, dựa trên kỳ vọng thị trường việc tăng lãi suất có thể không xảy ra trong năm nay.

“Nếu các loại tài sản chính, thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục lên mức cao mới và chỉ số biến động VIX (VIX) giảm xuống dưới đường 13 một lần nữa, Fed có nhiều khả năng sẽ thắt chặt chính sách và vàng có nhiều khả năng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, kịch bản này sẽ không bao giờ xảy ra,” ông nói.

McGlone giải thích rằng mối quan ngại chính của Fed là “chấp nhận rủi ro quá mức” và sẽ chỉ tăng lãi suấ khi họ là ‘tự tin’ rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức 2%. Tuy nhiên, McGlone cho rằng, điều kiện thị trường hiện nay cho thấy giảm phát đang chiếm ưu thế.

“Giá cả hàng hóa giảm xuống cùng lãi suất trái phiếu, đặc biệt là kể từ đầu năm 2014, chỉ ra rằng một nguy cơ lớn hơn cho nền kinh tế toàn cầu đó là giảm phát và suy thoái kinh tế,” ông nói.

McGlone đã lấy chỉ số hàng hóa Bloomberg (bcom) làm ví dụ – chỉ số này nối theo xu hướng giảm phát mà đã chạm mức đáy trong nhiều năm qua vào năm nay – và cho biết nếu chỉ số này chốt năm 2015 với mức thua lỗ, thì năm nay sẽ là năm thứ 5 liên tiếp chỉ số này sụt giảm. Ông nói thêm rằng kể từ khi thành lập vào năm 1991, BCOM không bao giờ giảm trong “hơn 2 năm liên tiếp.”

Theo McGlone, chỉ số này đã giảm khoảng 0,9% trong tháng 8, và giảm 12,8% tính đến thời điểm này trong năm.

Kết quả là, McGlone cho biết kỳ vọng thị trường về việc bình thường hóa của Fed đã thay đổi, với nhiều người tham gia không mong đợi động thái tăng lãi suất trong năm nay. “Vào đầu năm nay, Fed Funds Futures dự kiến ​​thắt chặt chính sách với tốc độ tổng cộng khoảng 60bps trong năm 2015. Vào cuối tháng 8, Fed Funds đã hạ xuống dưới 20bps,” ông nói.

“Nếu xu hướng này tiếp tục, Fed có thể sẽ nghiêng theo hướng cùng với hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới và chuyển trọng tâm từ kiềm chế và trở lại cung cấp thanh khoản bổ sung,” McGlone cho biết.

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 16-17/9 và các thị trường đang chờ đợi để liệu rằng ngân hàng trung ương có nâng lãi suất hay không, hoặc ít nhất sẽ tìm được manh mối về thơi gian tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua.

Cuối cùng, Chênh lệch trên thị trường vàng, mà thường chỉ ra cầu dư và thiếu cung, có thể là một lý do để McGlone tự tin vào giá kim loại màu vàng.

“Giá vàng bước vào một tình trạng chênh lệch tăng hiếm hoi trong tháng 8 do quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc,” giám đốc nghiên cứu cho biết. “Lần cuối cùng vàng kỳ hạn COMEX trong tình trạng Chênh lệch tương tự (hợp đồng đầu tiên lên hợp đồng thứ 3) là từ tháng 12/2013 cho đến tháng 2/2014. Vàng đã tăng từ 1.190 USD/oz trong tháng 12/2013 lên gần 1.380 USD/oz trong tháng 3/2014.”

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021