Published On: Thu, Aug 20th, 2015

ETF Securities: Vàng có khả năng tăng lên mốc 1.300 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi thị trường vẫn duy trì tâm lý giảm đối với quý kim vàng, thì một giám đốc nghiên cứu cho biết các điều kiện thị trường có thể hỗ trợ vàng tăng lên mức cao nhất hồi đầu năm 2015.

“Mốc 1.300 USD/oz là mức cao nhất kể từ tháng 1/2015, và để hồi phục lại mốc này kim loại màu vàng phải đảo ngược trở lại phạm vi dao động cao hơn,” Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu tại ETF Securities, cho biết với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn điện thoại vào hôm thứ tư.

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ lại hồi phục lên mức đó,” ông cho biết thêm ngay sau khi biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang trong tháng 7 được phát hành.

Theo McGlone, một trong những lý do chính ông nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng lên vào phạm vi cao hơn là bởi vì vàng kỳ hạn hiện đang trong tình trang chênh lệch chi phí tùy theo hạn giao hàng, mà theo ông tình trạng này rất hiếm có với các kim loại quý.

“Lần cuối cùng mà vàng kỳ hạn trên sàn COMEX cũng nằm trong tình trạng chênh lệch chi phí tương tự là vào tháng 12/2013. Và quý kim vàng đã tăng từ 1.190 USD trong tháng 12/2013 lên mức 1.380 USD vào tháng 3/2014,” ông giải thích. “Chắc chắn đó chỉ là hoạt động mua bù bán nhưng sau đó vị thế bán ra không cò ở mức kỷ lục, tương tự như lúc này. Chênh lệch chi phí là thừa cầu và thiếu cung.”

Giá vàng ngày 30/9/2013

Ngoài ra, McGlone cũng lưu ý rằng các dòng chảy của giới đầu tư – mà vị thế bán đang ở mức kỷ lục tương tự như tổng các hợp đồng mở – là những dấu hiệu rõ ràng rằng mốc 1.300 USD của vàng không còn quá xa.

“Vị thế bán của vàng kỳ hạn trên sàn COMEX đã đạt mức kỷ lục vào cuối tháng 7 và vẫn đang duy trì ở mức đấy tính đến thời điểm này,” ông lưu ý. Theo báo cáo mới được phát hàng vào thứ sáu tuần trước của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn, các nhà đầu tư vẫn duy trì vị thế bán cho cả vàng và bạc.

McGlone cũng lưu ý rằng sự tổng hợp đồng mở đã tăng mạnh nhất kể từ năm 2010.

Ngoài ra, luồng dịch chuyển của ETF trong tháng 7, được báo cáo là tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2013, cũng cho thấy các điểm đấy, ông nói.

McGlone cũng bình luận về Fed và ảnh hưởng của việc tăng lãi suất đối với vàng. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp mới nhất của FOMC gợi ý rằng các quan chức Fed cho rằng tháng 9 rất có thể sẽ không có khả năng tăng lãi suất.

“Vào đầu năm 2015, Qũy Liên bang kỳ hạn (Fed Funds futures) được định giá khoảng 60bps của việc thắt chặt trong năm 2015. Bây giờ họ có giá khoảng 20bps trong năm 2015. Nếu Fed không thắt chặt sớm, nó có nguy cơ chỉ là một quả đạn tịt (như ECB trong năm 2011) và có thể là một cơ hội tốt để mua vàng,” McGlone giải thích.

Những lý do khác mà khiến McGlone vẫn lạc quan về thị trường vàng vàng Shanghai Gold Exchange giảm xuống khi đang ở tốc độ kỷ lục; ông cũng ghi nhận sự hồi sinh gần đây trong cuộc chiến tiền tệ, mà vàng đã được hưởng lại sau những động thái bất ngờ điều chỉnh giảm đồng RMY bất ngờ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

“Đồng USD tăng trưởng mạnh vẫn là một yếu tố chống đối cuối cùng trong cuộc chiến toàn cầu để làm suy yếu các đồng nội tệ và là một rào cản đối với đà tăng trường của vàng,” McGlone cho biết. Tuy nhiên, “quả đạn tịt của Fed, sự chậm trễ trong việc thắt chặt và sụt giảm trong thị trường chứng khoán Mỹ có thể là những yếu tố chính tiếp tục đảo chiều của chỉ số đồng đô la Mỹ,” và điều này sẽ rất tích cực cho vàng, ông nói thêm.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021