Published On: Tue, Jun 10th, 2014

ETFS: $1200 là mức giá tốt để tích lũy vàng!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi tiến tới gần ngưỡng giá $1200/oz- tương đương với tổng chi phí sản xuất dự tính, vàng là mặt hàng khá hấp dẫn để tích lũy đối với những nhà đầu tư dài hạn- ETF Securities Ltd (ETFS) nhận xét.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán mạnh mẽ và đồng đô la Mỹ đi lên vẫn là những yếu tố tác động tiêu cực lên giá vàng, tuy nhiên, quý kim tuần trước đã tăng lên mức 1257,20 sau khi đón nhận những thông tin tích cực về các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới của Ngân hàng trung ương châu Âu. Bảng lương phi nông nghiệp khả quan tại Mỹ hạn chế đà hồi phục của thị trường nhưng rõ ràng là tác động tiêu cực không mạnh như mong đợi.

Động thái trên khiến người dân và các nhà đầu tư đổ xô mua lại những hợp đồng vàng từng bán ra trước đó, thay vì mua hợp đồng vàng mới.

Thêm vào đó, giá vàng lừng chừng có thể khiến các nhà đầu tư dùng “thủ thuật tạo sóng” để thu về lợi nhuận cao hơn, vì vậy mức giá thấp hiện nay có chút hấp dẫn với các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa quyết định mua vào.

ETFS: $1200 là mức giá tốt để tích lũy vàng!

ETFS: $1200 là mức giá tốt để tích lũy vàng!

Báo cáo mới đây của ETFS cho hay Trung Quốc, Ấn Độ và các ngân hàng trung ương đã hấp thụ hơn 80% nguồn cung vàng khai thác trong năm 2013. Dữ liệu gần đây cho thấy chỉ riêng 3 đơn vị này thôi cũng có thể “ngốn” hết 90% sản lượng khai thác trong năm 2014. Nhu cầu từ Ấn Độ là có khả năng tăng mạnh với kỳ vọng chính sách hạn chế nhập khẩu vàng sẽ sớm được nới lỏng.

Trong khi đó, các Ngân hàng trung ương đã mua 122 tấn vàng trong quý 1, gần như không thay đổi nếu tính theo cơ sở năm. Kim ngạch nhập khẩu từ Hồng Kông sang Trung Quốc cũng tăng 18% so với năm ngoái.

Trong một lưu ý tương tự, doanh số bán tiền xu bạc bạc tại Mỹ trong năm 2014 đang trên đà vượt qua mức kỷ lục 35 triệu ounce của năm 2013. Cơ quan đúc tiền Hoa Kỳ cần phải mua bạc từ các nguồn trong nước cũng như số bạc đã được khai thác tại đây vào năm 2013 với 35 triệu ounce. Hầu hết nhu cầu về bạc dùng để đáp ứng cho mục đích công nghiệp trong khi lượng dự trữ chúng đang rơi xuống mức thấp nhất nhiều thập kỷ.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021