Published On: Fri, Jul 4th, 2014

FCA: “Không có bằng chứng” về gian lận giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Văn phòng luật pháp thành phố chẳng có bằng chứng nào rõ ràng cho thấy các ngân hàng tại đây đang gian lận giá vàng mặc dù quá trình điều tra đã được tiến hành- một quan chức của cơ quan giám sát đã nói.

Trước đó, David Bailey, người đứng đầu bộ phận cơ sở hạ tầng thị trường và chính sách tại Cơ quan Thẩm định Tài chính (FCA), nói rằng những thành viên tại trung tâm hoạch định giá vàng 95 tuổi này có khả năng đã thao túng thị trường.

“Có thể, nhưng tôi không có bằng chứng rõ ràng cho thấy điều này đã thực sự xảy ra”, ông Bailey nói với Ủy ban Trái phiếu.

Chủ tịch của ủy ban này, một thành viên của đảng Bảo thủ, ông Andrew Tyrie, khẳng định lỗ hổng trong định giá có thể đặt “hàng triệu người” vào vòng nguy hiểm và cho biết cơ quan quản lý nên nhanh chóng ra tay với bất kỳ dấu hiệu gian lận nào.

Như chúng ta đã biết, việc ấn định giá vàng là quá trình được thực hiện hai lần mỗi ngày nhằm thiết lập mức tỷ giá chuẩn cho thị trường- hoạt động này đã tồn tại từ năm 1919.

Theo đó, bốn ngân hàng tại Luân Đôn – HSBC, Barclays, Societe Generale và Scotiabank- sẽ tổ chức một hội nghị điện thoại để xác định mức cung và cầu trên thị trường, một ngày hai lần thiết lập mức giá chuẩn vốn có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh trên thị trường kim loại quý.

FCA: “Không có bằng chứng” về gian lận giá vàng

FCA: “Không có bằng chứng” về gian lận giá vàng

Những mức giá tiêu chuẩn này hiện đang được xem xét kỹ lưỡng sau khi bê bối lãi suất Libor đã khiến một vài ngân hàng lớn chịu phạt hàng trăm triệu Bảng Anh do thao túng tỷ giá cho vay.

Thay đổi tỷ giá tham chiếu có thể gây ra những tác động đáng kể trên thị trường, có khả năng ảnh hưởng đến lương hưu và các khoản đầu tư khác.

Thứ hai tuần tới, cùng với sự tham gia của FCA, Hội đồng vàng thế giới sẽ nhóm họp tại London để xem xét những thay đổi trong hoạt động định giá  này.

Alberto Thomas, một đối tác tại tập đoàn tư vấn Fideres Partners, dự đoán giá vàng đã bị gian lận từ 10%- 30% trong nhiều phiên giao dịch và đó chính là dấu hiệu mạnh mẽ của hoạt động thao túng thị trường.

Ông Tyrie cho biết: “Nếu bằng chứng này là một nửa sự thật, các nhà quản lý cần phải phản ứng nhanh hơn. Họ đã từng kết luận rằng bản thân họ không đủ quyền hạn, vì vậy, họ nên trình trước Quốc hội.”

John Mann tại Labour MP cũng thúc giục gia tăng quyền hạn cho FCA. “Đây là một thị trường không hoàn thiện và tình trạng thao túng cần chính các bạn đứng lên” ông nói với ông Bailey. “Tại sao bạn không đến với chúng tôi và nói: ‘. Điều này đang mở cửa cho sự lạm dụng, hệ thống này cần phải thay đổi”.

Ông Bailey cho biết FCA không có quyền lực để điều chỉnh việc ấn định vàng mặc dù họ đã được xem xét lại quá trình này.

Vào tháng 5, cơ quan giám sát đã phạt Barclays 26 triệu Bảng Anh bởi những sai trái liên quan đến việc ấn định giá vàng, trong đó cho phép các trader tại ngân hàng này có thể khai thác hệ thống và kiếm lời từ các chi phí của khách hàng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021