Published On: Thu, Feb 20th, 2014

FED lại là “tác nhân” khiến Phố Wall tụt dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ rớt điểm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/2, do nhà đầu tư đổ xô bán tháo cổ phiếu sau khi nhận được báo cáo cho thấy FED sẽ tiếp tục cắt giảm hỗ trợ kinh tế.

Cổ phiếu Mỹ mất giá ngày thứ tư sau đợt bán ra muộn với tin FED vẫn duy trì cắt giảm mua trái phiếu nếu không có bất ngờ kinh tế mới.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 89,94 điểm trong phiên, đóng cửa ở mức 16.040,56 điểm. S&P 500 giảm 12,01điểm, đóng cửa ở 1.828,75 điểm. Nasdaq Composite giảm 38,83 điểm đóng cửa ở 4.237,954 điểm.

S&P 500 trong phiên đã có lúc tăng sít sao tới mức đỉnh 1.848,8 điểm của ngày 15/1, rồi bắt đầu giảm vì các thông tin kinh tế Mỹ đưa ra không tương ứng với kỳ vọng của thị trường

Chứng khoán Mỹ rớt giá sau thông tin Fed , Thị trường chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ rớt giá sau thông tin Fed

Các bản ghi nhớ về cuộc họp của ủy ban hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang không sai lệch mấy với các thông điệp từ trước của FED. Nó thể hiện một số nhà lãnh đạo Fed muốn nhấn mạnh ý tưởng cắt giảm từ từ 10 tỉ USD mỗi lần chương trình mua trái phiếu hàng tháng hiện nay. Tuy nhiên thị trường đã kỳ vọng Fed sẽ thể hiện ý muốn tăng kích thích nền kinh tế.

Thông số kinh tế ngày thứ Tư cho thấy thị trường nhà đất Hoa Kỳ tháng giêng đã ghi nhận mức giảm lớn nhất trong ba năm. Chỉ số giá nhà sản xuất Mỹ cho nhu cầu cuối cùng tăng 0,2% không cho thấy dấu hiệu tăng áp lực lạm phát.

Goldman Sachs giảm dự báo tăng trưởng quý 1 của họ còn 1,8% năm. Barclay giảm 0,3% còn 1,9%.

Cổ phiếu Facebook giảm 2% trong các giao dịch kéo dài, nhưng đóng cửa ở mức cao kỷ lục, nhờ có tin sát nhập. FB sẽ mua hãng mobile-messaging đang tăng trưởng rất nhanh là WhatsApp với 16 tỉ USD tiền mặt và cổ phiếu cộng thêm 3 tỉ USD cổ phiếu giới hạn của mình. Mạng xã hội hàng đầu thế giới đang tìm kiếm cách nâng cao tính phổ biến của mình đặc biệt là trong giới trẻ.

Khoảng 6,9 tỉ cổ phiếu đã được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, gần bằng mức trung bình 7,06 tỉ của tháng hai, theo số liệu của BATS Global markets.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021