Published On: Wed, Sep 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu, kết thúc một thời kỳ đặc biệt

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Fed sẽ đưa ra một số chính sách tiền tệ sau cuộc họp diễn ra hai ngày qua.

Rất nhiều nhà kinh tế học dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm khoảng 10 tỷ USD tiền mua trái phiếu mỗi tháng, từ mức 75 tỷ USD hàng tháng. Quyết định của Fed cho thấy dấu hiệu kết thúc của một giai đoạn chưa từng có trước đây trong chính sách nới lỏng tiền tệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Động thái này cho thấy phản ứng mới nhất của ngân hàng trung ương kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 5 năm trước đây, mở đầu từ sự kiện ngân hàng thương mại Lehman Brothers phá sản.

Fed sẽ tuyên bố quyết định sau cuộc họp diễn ra 2 ngày vào hồi 18h tối này giờ GMT (khoảng 1h sáng hôm sau giờ Hà Nội). Chủ tịch Ben Bernake sẽ tổ chức một cuộc họp báo nửa tiếng sau đó. Những chính sách kinh tế cho các quý cuối năm và tỷ lệ lãi suất ấn định cũng được thông báo trong cuộc họp báo.

Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu

Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu

Định mức lãi suất 0 vào cuối năm 2008, Fed đã tung ra một chính sách vô cùng táo bạo để cứu nền kinh tế Mỹ. Trong đó, có ba giai đoạn mua trái phiếu có giá trị gấp 3 lần tổng tài sản của Fed (3,6 nghìn tỷ USD).

Nhứng chính sách tưởng chừng không tưởng của Fed trong thời kỳ tiền khủng hoảng đã dấy lên làn song chỉ trích từ những người e ngại rằng những phương pháp này sẽ tạo ra bong bóng tài sản và lạm phát nhiên liệu.

Song Fed đã có công lớn trong công cuộc giải cứu nền kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế thế giới nói chung ra khỏi bối cục tồi tệ.

Dù sao, có một vài dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ bình ổn vào thời điểm hiện tại. Nền kinh tế trên đà hồi phục, tỷ lệ thất nghiệp giảm, các nhà chính sách cho rằng thời điểm mua trái phiếu sẽ kết thúc vào giữa năm 2014.

Mặc dù lợi tức trái phiếu chính phủ và tỷ lệ thế chấp cao hơn kỳ bất chấp sự hỗ trợ giảm đi từ phía Fed, nhưng ngân hàng trung ương vẫn sẽ mở rộng bảng cân đối tài sản trong nhiều tháng nữa để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và các thị trường tài chính.

Tại cuộc họp báo gần như cuối cùng trước khi hết nhiệm kỳ, ông Bernanke được kỳ vọng sẽ gia tăng cam kết của ngân hàng trung ương giữ mức lãi suất qua đêm ở mức cận 0 trong một thời gian dài tới, hòng xóa đi những phản ứng không tốt của các nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu.

Trong một tuyên bố gần đây, Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất chỉ khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6,5%, với điều kiện tỷ lệ lạm phát không vượt quá 2.5%. Tháng 8 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7,3%.

Theo Reuters/Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Gia vang hom nay, giá vàng ngày 15/7/2013 ít biến động Các nhà đầu cơ tiếp tục cắt giảm vị thế mua vàng với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm qua

Tuần thứ hai liên tiếp các quỹ đầu cơ đã cắt giảm vị thế đã cắt giảm cược mua đối với vàng và bạc trong khi tăng cược bán, theo số liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc ngày 04/10, các […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3