Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Fed sẽ kết thúc QE theo đúng lộ trình

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà hoạch định chính sách tiếp tục duy trì cam kết giữ lãi suất ở mức thấp “trong một thời gian đáng kể” sau khi chương trình mua tài sản kết thúc.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhận định thị trường lao động đã có những bước tiến xa hơn, đồng thời khẳng định sẽ chấm dứt chương trình mua tài sản đã làm bảng cân đối của kế toán của Fed tăng thêm 1.600 tỷ USD.
Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban thị trường mở (FOMC) nhận xét trong thông báo rằng thị trường lao động đã được cải thiện với số việc làm tăng lên và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống. “Nhiều chỉ số của thị trường lao động cho thấy tình trạng nguồn lực lao động chưa được tối ưu hóa đang dần biến mất”.
ba-yellen
Các nhà hoạch định chính sách cũng duy trì cam kết giữ lãi suất ở mức thấp “trong một thời gian đáng kể” sau khi chương trình mua tài sản kết thúc.
Dù nhận định lạm phát trong ngắn hạn có thể được giữ ở mức thấp nhờ giá năng lượng giảm, FOMC tiếp tục nhắc lại những nhận định đã đưa ra hồi tháng 9 rằng “khả năng lạm phát ở dưới mức 2% trong thời gian dài đang dần biến mất”.
Vòng nới lỏng định lượng cuối cùng (QE3) bắt đầu được triển khai từ tháng 12/2012 với việc mua vào 85 tỷ USD trái phiếu và chứng khoán có đảm bảo bằng tài sản (MBS) mỗi tháng. Fed bắt đầu “giảm dần cho đến hết” lượng tài sản mua vào từ tháng 1/2014 và cắt giảm 10 tỷ USD mỗi tháng.
Kể cả khi chương trình mua tài sản đã kết thúc, bảng cân đối kế toán được mở rộng kỷ lục của Fed vẫn sẽ hỗ trợ cho nền kinh tế bằng cách hạn chế nguồn cung các chứng khoán do chính phủ phát hành và “ghìm cương” lãi suất dài hạn. FOMC từng nói chỉ chấm dứt việc tái đầu tư sau khi đã nâng lãi suất cơ bản.
Khi QE3 được tung ra, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8,1% và hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều dự báo đến cuối năm 2015 chỉ số này sẽ giảm xuống mức 6 – 6,8%. Hiện tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 5,9%.
Trong khi giá dầu đã giảm 17% kể từ đầu năm đến nay, khiến tỷ lệ lạm phát cách rất xa mức mục tiêu 2% của Fed, điều này cũng giúp người tiêu dùng Mỹ chi tiêu mạnh tay hơn.
Theo Bloomberg

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021