Published On: Sat, Nov 8th, 2014

Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 6/2015?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

14 trong số 19 ngân hàng giao dịch trực tiếp với Fed đưa ra dự báo động thái nâng lãi suất đầu tiên của Fed sẽ đến vào tháng 6/2015. Đến cuối năm sau, chi phí đi vay sẽ tăng lên mức 1%.

Một khảo sát mới được thực hiện bởi Reuters cho thấy các ngân hàng lớn nhất phố Wall vẫn tin rằng cho tới tháng 62015 Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất cơ bản. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định thị trường đang đánh giá thấp hơn thực tế về tốc độ thắt chặt chính sách của Fed.

14 trong số 19 ngân hàng giao dịch trực tiếp với Fed đưa ra dự báo động thái nâng lãi suất đầu tiên của Fed sẽ đến vào tháng 6/2015. Đến cuối năm sau, chi phí đi vay sẽ tăng lên mức 1%.

Kể cả trong một khảo sát độc lập khác được thực hiện sau 1 tuần biến động mạnh của TTCK, 24 trong số 47 chuyên gia kinh tế được hỏi vẫn cho rằng lãi suất sẽ tăng lên vào tháng 6 tới.

7 trong số 14 chuyên gia kinh tế nói trên cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn so với dự đoán của các nhà giao dịch trên thị trường trái phiếu (được phản ánh qua các hợp đồng lãi suất tương lai). Thị trường đang dự đoán có 34% khả năng lãi suất sẽ tăng lên vào tháng 6/2015 và có 63% lãi suất tăng vào tháng 9.

Kết quả cuộc khảo sát này cho thấy các chuyên gia kinh tế hàng đầu phố Wall không thay đổi ý kiến đánh giá sau khi thị trường chứng khoán biến động mạnh trong tháng 10 và Fed cũng đưa ra những ý kiến nhận định được cho là “thuộc phe diều hâu”.

Đợt bán tháo tháng 10 khiến một số thước đo lạm phát của Mỹ giảm xuống, khiến nhà đầu tư dự báo Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm 2015 và thậm chí là năm 2016. Tuy nhiên thị trường lại nhanh chóng hồi phục sau đó và Fed cũng đưa ra nhận định đầy lạc quan về đà phục hồi của kinh tế Mỹ bất chấp những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng lên.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,8% trong tháng 10 – thấp nhất 6 tháng. Theo Samuel Coffin, chuyên gia kinh tế đến từ ngân hàng UBS, tỷ lệ thất nghiệp giảm sâu hơn nữa sẽ gây áp lực cho Fed.

Trung bình 14 chuyên gia kinh tế dự báo đến cuối năm 2016 lãi suất liên bang sẽ ở mức 2,5%, thấp hơn so với mức dự báo 2,88% của các nhà hoạch định chính sách. Các chuyên gia cũng dự báo đến cuối năm 2017 lãi suất sẽ ở mức 3,5% trong khi các nhà hoạch định chính sách đưa ra con số 3,75%.

Kể từ tháng 12/2008, lãi suất cơ bản của Mỹ luôn được giữ ở mức gần 0%.

Theo Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021