Published On: Mon, Sep 9th, 2013

Fed, Syria tiếp tục gây xáo trộn thị trường chứng khoán Mỹ

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn – Tuần này có thể là tuần đầy biến động đối với phố Wall khi Quốc hội Mỹ biểu quyết tấn công Syria và Fed cận kề cuộc họp chính sách.

Tuần đầu tháng 9, thị trường chứng khoán Mỹ nhìn chung phục hồi nhẹ sau một thời gian chao đảo bởi các đồn đoán liên quan đến cuộc tấn công nhằm vào Syria và hướng chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Điều này là bởi tuần qua nguy cơ Mỹ tiến hành một cuộc tấn công quân sự chớp nhoáng vào Syria tạm lắng xuống.

Sau khi giảm 3,1% trong tháng 8, chỉ số Standard & Poor’s 500 phục hồi 1,4% trong tuần đầu tháng 9. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,8%, Nasdaq Composite tăng gần 2%.

Thị trường chứng khoán Mỹ, thi truong chung khoan tuần này

Fed, Syria tiếp tục gây xáo trộn thị trường chứng khoán Mỹ

Tuy nhiên, sang đến tuần này, thị trường có thể xáo trộn trở lại khi Quốc hội Mỹ biểu quyết về kế hoạch tấn công Syria và Fed tiến gần hơn tới cuộc họp quan trọng vào ngày 17-18/9. Giới chuyên gia nhận định, điều khiến nhà đầu tư phải lo lắng đó là một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria so Mỹ đứng đầu có thể khiến xung đột lan rộng và kéo dài, ảnh hưởng đến các thị trường.

Trong khi đó, vào cuộ họp giữa tháng 9, Fed nhiều khả năng sẽ quyết định giảm quy mô chương trình kích thích mua 85 tỷ USD trái phiếu chính phủ hàng tháng. “Nếu Fed quyết định giảm kích thích, đó sẽ là cú sốc kép cho thị trường”, giám đốc điều hành tập đoàn Solaris, ông Tim Ghriskey nhận định.
Hơn nữa, câu hỏi ai sẽ điều hành Fed sau khi chủ tịch Ben Bernanke rời nhiệm sở vào đầu năm tới cũng là đều khiến nhà đầu tư quan tâm, chưa kể đến nguy cơ một cuộc chiến nâng trần nợ và ngân sách liên bang giữa Nhà Trắng và Quốc hội.

Những lo ngại này, hiện tại ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, khiến các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ bị rút ròng kỷ lục. Trong 3 tuần trở lại đây, nhà đầu tư rút khoảng 15,3 tỷ USD khỏi các quỹ này, nhiều nhất kể từ tháng 8/2011.

Lịch sự kiện.

Lịch sự kiện.

Theo Dân Việt

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp