Published On: Wed, Sep 16th, 2015

Fed tăng lãi suất có thể là điều tốt nhất cho thị trường vàng trong dài hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các thương nhân và các nhà đầu tư vàng đang ở mức thấp do các thị trường tài chính đang bắt đầu đếm ngược để chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). Theo các nhà phân tích kim loại quý, động thái tốt nhất trong dài hạn đối với thị trường vàng là Fed sẽ tăng lãi suất.

Cuộc họp trong tháng 9 của ngân hàng trung ương đã được một trong những cuộc họp được mong đợi nhiều nhất trong lịch sử do đây có thể là lần đầu tiên ngân hàng trung ương tăng lãi suất kể từ tháng 6/2006; đã được hơn 6 năm kể từ khi ngân hàng trung ương Mỹ duy trì lãi suất trong phạm vi từ ​​0,25% và 0%.

Hiện nay, thị trường kỳ hạn Fed fund, ủy nhiệm cho kỳ vọng của lãi suất, đã được định giá cho xác xuất gần 25% Fed sẽ tăng lãi suất vào thứ năm này; Tuy nhiên, các nhà kinh tế thì bảo thủ hơn nhiều, với nhiều quan điểm cho rằng khả năng lãi suất được tăng lên là 50/50.

“Sự cải thiện dần dần của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong những năm qua đồng nghĩa với việc họ gần như không có lý do gì để vẫn giữ lãi suất ở mức gần bằng 0. Tuy nhiên, một số quan chức Fed rõ ràng muốn viện lý do những biến động gần đây trên thị trường tài chính để trì hoãn việc tăng lãi suất lần đầu tiên một lần nữa,” Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng Mỹ tại Capital Economics cho biết trong một báo cáo gần đây.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết trong một báo cáo gần đây rằng quan điểm chủ hòa của ủy ban, những người mà ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ, có thể sẽ có một chút lợi thế, đó là lý do tại sao ngân hàng đang kỳ vọng Fed duy trì chính sách tiền tệ hiện nay.

Millan Mulraine, phó chiến lược vĩ mô tại TDS, lập luận rằng các điều kiện hiện tại của thị trường tài chính không đảm bảo mức lãi suất cao hơn. “Rủi ro khiến thị trường biến động và điều kiện tài chính thắt chặt sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế và trì hoãn sự phục hồi của lạm phát cơ bản,” ông nói. “Fed sẽ tiếp tục bày tỏ mong muốn tăng lãi suất của mình mà có thể sẽ dẫn đến quan điểm hiếu chiến bằng cách giữ cho mỗi cuộc họp trực tiếp.”

Các nhà kinh tế tại Nomura cũng cho biết họ hy vọng rằng các thị trường toàn cầu vốn đang rất mong manh sẽ buộc các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phải chờ đợi trên băng ghế dự bị tại cuộc họp này, bổ sung thêm rằng ủy ban sẽ muốn có nhiều bằng chứng cho thấy nền kinh tế có thể chịu được những tác động của lãi suất cao hơn. Cùng với tuyên bố về chính sách tiền tệ, nhà kinh tế Nomura cũng cảnh báo các nhà đầu tư và thương nhân chú ý đến những cập nhật về kinh tế và kỳ vọng lãi suất của Fed, còn được gọi là biểu đồ dot-plot.

“Ở mức tối thiểu, chúng tôi hy vọng dự báo của Ủy ban năm 2015 kết hợp với việc tăng lãi suất trong năm nay,” họ nói. “Chúng tôi không mong đợi Ủy ban tán thành với tốc độ điều chỉnh lãi suất nhanh hơn sau khi nâng lãi suất. Do đó, sự chậm trễ trong việc nâng lãi suất có thể ám chỉ một mức lãi suất thấp hơn so với toàn bộ dự đoán. Chúng tôi cũng nghĩ rằng việc điều chỉnh giảm của mức lãi suất phù hợp với việc thắt chặt các điều kiện tài chính gần đây. ”

Câu hỏi đặt ra là vàng sẽ đi đâu?

Nhiều nhà phân tích đã cho rằng vàng sẽ tiêu cực do kỳ vọng lãi suất tăng vọt, quý kim vàng sẽ giá dao động trên mức 1.100 USD/oz. Tuy nhiên, trong khi kim loại màu vàng có thể sẽ phục hồi khi Fed không thay đổi lãi suất, nhưng chỉ trong ngắn hạn do ngân hàng trung ương dự kiến ​​vẫn có thể tăng lãi suất vào tháng 12.

“Nếu Fed giữ nguyên lãi suất trong cả năm nay, thì vàng vẫn nằm trong xu hướng giảm lớn,” Ted Sloup, chiến lược gia thị trường cấp cao iiTrader cho biết. “Chúng tôi đang chờ đợi một chất xúc tác có thể sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nhưng bây giờ chúng ta chưa có.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, đồng ý rằng đà tăng của vàng chỉ là trong ngắn hạn.

Colin Ciesznski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, rằng ông có quan điểm giảm đối với giá vàng trong ngắn hạn. Ngay cả nếu Fed không nâng lãi suất trong cuộc họp này, Chủ tịch Fed bà Janet Yellen có thể sẽ có một lập trường cứng rắn trong cuộc họp báo của mình và báo hiệu rằng lãi suất sẽ được tăng lên trong tháng 10 hoặc tháng 12.

Trong thực tế, theo các nhà phân tích, viễn cảnh tốt nhất cho thị trường vàng là ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong tháng 9, mặc dù giá vàng có thể giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn tại 1.080 USD/oz, nhưng đó có thể là quan điểm trái ngược nhiều người đã chờ đợi .

Bernard Dahdah, chiến lược gia kim loại quý tại Natixis, nói rằng ông ta có thể thấy giá vàng giảm xuống 1.050 USD/oz do tác động của việc Fed tăng lãi suất vào hôm thứ Năm.

Cả hai Sloup và Lusk cho biết nếu vàng rớt xuống mức này, họ sẽ tìm cách để tiến vào “sân chơi trái ngược với xu hướng này.”

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết trong một email gửi Kitco News rằng có thể phải mất 1 hoặc 2 tuần để thị trường để tiêu hóa các tác động của việc tăng lãi suất, nhưng ông đồng ý rằng nó có thể là yếu tố tăng giá cho kim loại màu vàng.

“Lãi suất được tăng lên ở mức vừa phải và thị trường sẽ thở phào nhẹ nhõm khi mối đe dọa trong một thời gian dài đã quan và không gây ra có hậu quả nghiêm trọng,” ông nói.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021