Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Fed tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục, để ngỏ lộ trình tăng cho đến tháng 12/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Fed tiếp tục công bố lãi suất của Mỹ sẽ không thay đổi trong cuộc họp kết thúc vào ngày 28/10, và để ngỏ lộ trình tăng trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 12/2015.

Ngày 28/10, Ủy ban thị trường mở (FOMC) đã biểu quyết với số phiếu 9-1 về việc giữ lãi suất ở mức gần bằng không như hiện tại.

Sau một cuộc họp kéo dài hai ngày, trong tuyên bố mà Fed đưa ra có nói: “Trong quá trình xác định xem có phù hợp để nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo hay không, Fed sẽ đánh giá cả tiến độ thực tế và tiến độ kì vọng tiến tới mục tiêu tối đa hóa việc làm và lạm phát đạt 2%”.

Trong khi nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng với một tốc độ “vừa phải”, tăng trưởng ở thị trường lao động đã chậm lại trong tháng 9. Mặc dù vậy, FOMC đã khẳng định rằng: “các chỉ số thị trường việc làm, sau khi đã được cân nhắc kĩ càng, cho thấy vấn đề không tận dụng hết nguồn lao động đã giảm bớt kể từ đầu năm nay”. Lãi suất liên bang đã được giữ ở mức 0-0,25% kể từ tháng 12/2008.

Sự nhất trí trong việc hoãn tăng lãi suất cho đến năm 2016 là kết quả từ những luồng gió kinh tế ngược từ nước ngoài vào và từ việc chỉ tạo ra 142.000 công ăn việc làm trong nước vào tháng trước. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế đã dự đoán sẽ bổ sung 200.000 việc làm trong tháng 9. Tính trung bình, 205.000 công ăn việc làm được tạo ra trong 8 tháng đầu năm 2015.

Tuy lạm phát có thể ở mức thấp trong thời gian tới nhưng vẫn cần “tăng tiến dần đến 2% trong trung hạn khi thị trường lao động tiếp tục cải thiện và khi các hậu quả dây chuyền trong giá nhập khẩu từ suy giảm nguồn năng lượng lắng xuống.”

Hiện tại, thị trường đang tập trung vào những dữ liệu kinh tế quan trọng được ấn định sẽ phát hành trong tuần này, bao gồm cả GDP ước tính quý 3 được đưa ra vào ngày hôm nay 29/10.

Nguồn: ibtimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021