Fidelity Investments: “Bây giờ là thời điểm tốt để mua vàng!”


Joe Wickwire, nhà phân tích nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại Fidelity investments, đã trình bày một số lập luận rất căn cứ và hợp lý về quan điểm “Tại sao ta nên mua vàng” trong Hội nghị LBMA Precious Metals diễn ra tại Lima, Peru hôm thứ Ba.
Fidelity Investments là một quỹ tương hỗ và cung cấp các dịch vụ tài chính. Đây là một trong những quỹ tương hỗ và đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới. Quỹ này được thành lập vào năm 1946, công ty đã bắt đầu phục vụ từ các nhà đầu tư Bắc Mỹ. Năm nay, họ đã được bình chọn là công ty đầu tư tốt nhất trong một cuộc khảo sát thực hiện bởi Stockbroker.com. Họ đã dần dần tăng vị thế của mình trên bảng xếp hạng từ vị trí thứ Tám trong năm 2011.
Fidelity Investments hiện đang quản lý một khoản tài sản khổng lồ trị giá 2 nghìn tỷ USD. Vàng là một phần của kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư và chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng tài sản của họ. Vì vậy, tuyên bố của Fidelity Investments liên quan đến vàng có thể được coi là độc lập.
“Tôi tin rằng bây giờ là một thời điểm tốt, chúng ta tận dụng lợi thế từ tâm lý giao dịch tiêu cực trong ngắn hạn”, Wickwire cho biết theo báo cáo của Bullion Desk:
Wickwire lập luận rằng, từ quan điểm phân bổ tài sản, các yếu tố cơ bản của thị trường vàng thực tế không liên kết với biến động tạm thời của thị trường chứng khoán Mỹ hoặc có hay không sự dịch chuyển lên hoặc xuống của đồng đô la so với đồng euro hoặc đồng yên. Những tài sản trên có thể là cơ sở cho chiến lược kinh doanh ngắn hạn nhưng không phải là căn cứ để xây dựng danh mục đầu tư dài hạn.
“Tôi tin rằng bây giờ là một thời điểm tốt để tận dụng lợi thế của tiêu cực tâm lý giao dịch ngắn hạn,” Wickwire nói.
Ông nhấn mạnh rằng, trong khi kim loại quý có thể đang phản hồi với biến động thị trường trong ngắn hạn, về lâu dài các nguyên tắc cơ bản là đúng đắn.
Có khoảng tới 40% các công ty khai thác kim quý vàng không thể tạo ra lợi nhuận với mức giá dưới $1250. Do đó, chúng tôi có thể suy luận rằng nếu giá không tăng từ mức hiện tại ($1163), nhiều công ty khai thác sẽ phá sản. Điều này sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng nguồn cung và giá vàng gia tăng là hệ quả tất yếu.
Ông Wickwire đã xem xét lại bức tranh toàn cảnh thị trường đằng sau đà tăng của giá vàng giai đoạn 2001 – 2008 và kết luận rằng động thái tương tự hiện đang diễn ra.
“Diễn biến thị trường hiện nay khá tương tự – có lãi suất thực âm, trong khi các nước đang sử dụng tiền tệ như một công cụ chính sách để hỗ trợ tăng trưởng danh nghĩa và thúc đẩy tăng trưởng thực tế. Điều đáng nói nhất là, nguồn cung từ ngành công nghiệp vàng đang bắt đầu đi xuống!”, ông nói.
Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sở hữu vàng như một hình thức bảo hiểm tài chính và kết luận:
“Điều quan trọng là phải nhớ rằng vàng đã đi một chặng đường dài. Nếu bạn đã phân bổ nó trong khoảng 5-10% trong danh mục đầu tư của bạn từ 2000 – 2010, bạn sẽ không phải chịu đựng một thập kỷ mất mát”.
Chúng tôi đồng ý rằng trong dài hạn vàng hoạt động như một đối trọng và là một hàng rào chống lại biến động thị trường.
Như mọi khi, chúng tôi khuyên nên nhà đầu tư nên sở hữu vàng tại các mỏ trong khu vực pháp lý an toàn nhất trên thế giới như Singapore và Thụy Sĩ.
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng hơn gấp đôi mức trung bình của 100 ngày qua cho thời điểm này trong ngày, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.
Nhu cầu vàng toàn cầu giảm 2,5% so với cùng kì năm trước xuống còn 929,3 tấn trong quý III, mức thấp nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2009, dữ liệu từ Hội đồng Vàng thế giới trụ sở tại London cho biết. Hoạt động tiêu thụ trang sức giảm 4%, trong khi lực mua vàng thanh và vàng xu giảm 21%, họ cho biết.
Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch vàng đã giảm 4 tấn xuống còn 1.620 tấn hôm 12/11, mức thấp nhất trong hơn 5 năm do tâm lý tiêu cực của giới đầu tư.
Theo gia vang

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng