Published On: Mon, Jul 11th, 2016

G20 dự báo đầu tư toàn cầu sẽ giảm tới 15% trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vốn đầu tư xuyên biên giới toàn cầu có thể sẽ giảm tới 15% trong năm nay, do nền thương mại toàn cầu vẫn còn chậm chạp, theo Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cho biết sau khi nhóm bộ trưởng thương mại G20 tiến họp vào ngày chủ nhật vừa qua.

Các đại diện của G-20 cam kết sẽ tăng cường nỗ lực để thúc đẩy thương mại và kêu gọi các nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) khác cũng làm như vậy để cho phép thương mại toàn cầu tăng lên, theo Gao Hucheng, bộ trưởng thương mại Trung Quốc cho biết tại cuộc họp báo hôm Chủ Nhật vừa qua.

Các Bộ trưởng đã gặp nhau tại thủ đô tài chính của Trung Quốc trong 2 ngày vừa qua để đàm phán về làm thế nào để thúc đẩy hợp tác đầu tư trước khi các nguyên thủ quốc gia tổ chức một hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo ngày 04-05/9 tại thành phố phía đông của Hàng Châu.

Các Bộ trưởng ước tính, vốn đầu tư xuyên biên giới trong năm nay sẽ giảm từ 10-15%, ông Gao cho biết.

doi-moi-cong-nghe-yeu-to-song-con

Cuộc trưng cầu dân ý của Anh và ủng hộ việc rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ chi phối nền thương mại toàn cầu trong ngắn hạn, và cuộc hội thảo G-20 sẽ nghiên cứu các tác động tiềm năng của nó, theo thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc – Wang Shouwen cho biết tại cuộc họp báo.

Vào tháng 2 vừa qua, các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương đã đồng ý không can thiệp quá đà vào thị trường ngoại hối và tái khẳng định cam kết để tránh phá giá cạnh tranh. Kể từ đó, thị trường tiền tệ đã bị chao đảo bởi Brexit, khiến đồng Bảng Anh lao dốc và kéo theo đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

G-20 tuyên bố chống lại chủ nghĩa bảo hộ và hỗ trợ việc thiết lập các nguyên tắc đầu tư mới được mở, không phân biệt đối xử, minh bạch và có thể dự đoán, nhóm cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tháng trước, Ngân hàng thế giới đã tuyên bố cắt giảm triển vọng GDP trên thế giới trong năm nay ở mức 2,4%, một tốc độ không đổi so với năm 2015 và giảm từ mức 2,9% ước tính vào tháng 1, do sự chùng xuống của chi tiêu kinh doanh trong nền kinh tế tiên tiến bao gồm cả các nhà xuất khẩu hàng hóa của Mỹ và tại các thị trường mới nổi.

WTO sẽ công bố chỉ số thương mại thế giới vào ngày thứ 6 tới đây, và dự báo thương mại toàn cầu vẫn sẽ chậm chạp trong tháng 7 và 8.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021