Published On: Tue, Dec 1st, 2015

GDP trong quý III tăng giúp Nhật thoái khoải suy thoái

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chi phí vốn của Nhật Bản trong kì tháng 7-9 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 8 năm qua, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy hoạt động kinh tế mùa hè không hề yếu kém như suy nghĩ ban đầu.

Các dữ liệu thể hiện việc cải thiện tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào ngày 8/12 có thể cho thấy Nhật Bản đã tránh được suy thoái trong gang tấc. Điều này giảm bớt bi quan xung quanh nỗ lực của chính phủ để tiếp thêm tinh thần cho cầu trong nước.

Ước tính sơ bộ cho thấy nền kinh tế đã thu hẹp khoảng 0,8% mỗi năm trong quý III khi chi tiêu về vốn và trữ lượng tồn kho giảm mạnh.

Theo con số được Bộ Tài chính đưa ra vào thứ 3, chi tiêu vốn tăng lên mức 11,2%, tiếp nối sau 5,6%/năm trong quý II. Điều này đánh dấu mốc tăng lớn nhất kể từ quý I năm 2007.

Đẩy mạnh chi tiêu vốn cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho chính phủ khi sốc lại tinh thần để tạo điều kiện cho các công ty tăng cường đầu tư trong nước và tạo thêm việc làm, tăng lương và thúc đẩy tăng năng suất lao động.

“Chúng tôi vẫn cần phải cân nhắc lại những dự đoán, nhưng việc GDP có thể được hồi phục cho thấy nền kinh tế đã ít nhiều có biến chuyển, tôi thật sự có ấn tượng”, Norio Miyagawa, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho Securities cho biết.

“Với lượng chi tiêu vốn mạnh mẽ như thế này, các nhà hoạch định sẽ không cần phải thay đổi đối sách của mình cho nền kinh tế”

Số liệu Bộ Tài chính đưa ra cho biết: ngoại trừ chi tiêu cho lĩnh vực phần mềm, sau đợt giảm xuống còn 2,7% trong quý II, chi phí vốn mỗi mùa tăng 5,4% so với quý trước.

So với cùng kì năm trước, lợi nhuận của doanh nghiệp đã tăng 9%, khiêm tốn hơn mức 22,8% tăng hàng năm ở quý trước.

Kinh tế đất nước mặt trời mọc đã thu hẹp quy mô lại vào quý II và quý III năm nay, điều này thể hiện rất rõ một cuộc suy thoái kĩ thuật đúng nghĩa.

Một số chuyên gia kinh tế vẫn còn rất cẩn trọng khi đánh giá triển vọng của nền kinh tế, họ tranh cãi rằng các công ty có thể dễ dàng kiềm chế chi phí vốn khi kinh tế Trung Quốc chậm lại làm ảnh hưởng đến cầu xuất khẩu.

Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đang cắt giảm thuế cho các công ty, đổi lấy bảo đảm rằng các công ty khi có lợi nhuận sẽ làm tăng chi phí vốn, nhưng vẫn còn rất nhiều quan ngại liệu việc thỏa hiệp này có mang lại điều mà chính phủ đang kì vọng hay không.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021