Published On: Wed, Nov 26th, 2014

George Gero: Vàng sẽ hồi phục trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hai năm qua thực không phải là khoảng thời gian vui vẻ đối với những người đặt niềm tin trọn vẹn vào kim loại vàng.

Kể từ khi giá vàng chạm ngưỡng đỉnh $1923,70/oz vào tháng 9/2011, tài sản đầu tư này đã giảm tới gần 40% giá trị. Và, dù rằng giá vàng không tiếp tục giảm mạnh trong năm nay nhưng kim loại quý đã thất bại trong việc duy trì bất kì sự hồi phục nào.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông George Gero tại RBC Capital Markets, vàng sẽ hồi phục trong năm 2015 tới.

“Sự suy giảm của vàng từ ngưỡng trên $1900 xuống vùng $1150 là một xu hướng giảm ấn tượng, thị trường giá xuống mà vàng phải đối diện đã được phản ánh bởi sự tháo chạy khỏi vàng từ các quỹ giao dịch sang các tài sản có phần thể hiện tốt hơn, có thể là chứng khoán hay nợ, và xu hướng này sẽ còn tiếp tục!”, dẫn lời ông Gero trong cuộc trò chuyện với chuyên mục “Future Now” của hãng tin CNBC hôm thứ Ba (25/11).

Trong năm 2014, vàng đã không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào bởi đà tăng mà đồng USD có được gây áp lực nặng nề tới thị trường kim loại quý. Đồng bạc xanh đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với các đồng tiền khác, làm lu mờ hoàn toàn sức hấp dẫn của vàng. Sau tất cả, kể từ khi giá vàng được định bằng đồng đô la Mỹ, bất kì đà tăng nào mà đồng USD có được cũng đồng nghĩa với sự sụt giảm giá trị đối với vàng. Thêm nữa, kể từ khi mọi người coi việc mua vàng như một hàng rào chống lại tiềm năng lạm phát, lo ngại về mức lạm phát lẹt đẹt đã khiến cho kim loại này mất đi sức hấp dẫn.

Gero thừa nhận rằng: “Đà bán tháo dầu, và dường như là OPEC sẽ chưa có động thái nào để ngăn chặn, sẽ khiến cho giá dầu tiếp tục duy trì ở ngưỡng thấp. Đây sẽ là tín hiệu cho thấy mức lạm phát thấp, do đó, những người tìm kiếm vai trò chống lạm phát của kim loại vàng sẽ không thể có được thứ họ muốn.”

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông nói thêm rằng: “Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi lớn của thị trường khi các chương trình kích thích kinh tế đều được áp dụng ở châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản.”

Vậy, mức giá cao nào vàng có thể chạm tới?

“Tôi đang tìm kiếm vùng giá $1300 tới $1400 trong vòng một năm tới kể từ thời điểm này!”, ông nói.

Quay lại hồi tháng 12/2013, Gero từng dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng lên trên ngưỡng $1300 trong quý I của năm 2014 và cuối cùng thì vàng thậm chí đã chinh phục vùng $1400 vào cuối tháng 3.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021