Published On: Thu, Aug 20th, 2015

GFMS: Nhu cầu vàng Ấn Độ tăng 11% trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất được công bố bởi GFMS Thomson Reuters, nhu cầu vàng của Ấn Độ dược dữ báo là sẽ tăng 11% trong năm 2015. Báo cáo cho rằng giá vàng tính theo đồng rupee sẽ giảm 15% trong năm, mà điều này sẽ kích hoạt sức mua mới cho kim loại màu vàng.

Nhu cầu vàng hàng năm ở Ấn Độ có thể sẽ chạm mức 936 tấn trong năm 2015, cao hơn 11% so với nhu cầu vàng của nước này trong năm 2014 tại 842,7 tấn. Ngoài ra, trong suốt thời gian 7 tháng đầu năm (từ tháng 1 đến tháng 7), Ấn Độ đã nhập khẩu 495 tấn. Quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới có thể sẽ nhập khẩu khoảng 370-380 tấn vàng trong 5 tháng kể từ tháng 8 đến tháng 12 năm này, con số này đã tính đến nguồn cung vàng phế liệu thường chiếm gần 70-75 tấn trong một năm.

Theo các nhà phân tích GFMS, nghiên cứu đã xem năng suất cây trồng như là một biến số để đo lường mối quan hệ giữa gió mùa và nhu cầu vàng trong nước. Nghiên cứu cũng đã phân tích mối quan hệ chặt chẽ giữa gió mùa, năng suất cây trồng và chi tiêu nội địa vào quý kim vàng để đi đến dự báo nhu cầu vàng trong năm nay có thể 11%.

Các sản lượng cây trồng ở Ấn Độ phụ thuộc rất nhiều vào lượng mưa gió mùa. Với một mùa gió mùa tốt hơn dự kiến ​​có thể tăng sản lượng cây trồng, mà kết quả là doanh thu của những người nông dân sẽ cao hơn, kéo theo lượng tiêu thụ vàng của quốc gia này cũng sẽ cao hơn; do dân số nông thôn chiếm đa số nhu cầu vàng của Ấn Độ.

Trong khi đó, báo cáo “Xu hướng Nhu cầu vàng trong Q2 2015 của WGC’ mới được gần đây cũng đã dự đoán nhu vàng của quốc gia này cũng tăng 25% -30% trong nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm trước. WGC cũng dự đoán nhu cầu vàng trong cả năm của Ấn Độ sẽ đạt khoảng từ 900 tấn -1.000 tấn, nhưng có khuynh hướng giảm xuống phạm vi thấp hơn.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021