Published On: Wed, Oct 28th, 2015

GFMS: Nhu cầu vàng tăng lên trong Q3 và vàng có thể rơi xuống dưới mốc 1.100 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với nhu cầu vàng tăng vọt trong quý III của năm nay, đặc biệt là với vàng xu và vàng miếng cũng như sức mua chính thức của khu vực, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Thomson Reuters GFMS cho thấy, các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm trở lại trong năm nay.

Theo bản Khảo sát vàng 2015 của GFMS cập nhật trong Q III, phát hành vào hôm thứ ba, nhu cầu vàng tăng 7% trong Q3.

Tuy nhiên, nhà phân tích kim loại quý cao cấp của GFMS, Saida Litosh, cho biết trong hội thảo trên mạng được tổ chức vào buổi chiều hôm thứ Ba rằng giá vàng dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.100 USD/oz.

“Vàng có thể mất một số hỗ trợ từ nhu cầu vật theo mùa tăng lên,” bà nói thêm rằng khi giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.100 USD, có thể kích hoạt một số hứng thú mới đối với kim loại màu vàng.

Theo Litosh, thị trường tiếp tục bị “tra tấn” bởi việc thiếu định hướng của Fed về bình thường hóa lãi suất. Bà nói thêm rằng GFMS không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Mặc dù Litosh hy vọng phản ứng đầu tiên của vàng đối với việc tăng lãi suất là khá tiêu cực, nhưng bà cũng cho biết việc công bố lần tăng lãi suất đầu tiên sẽ mang lại sự rõ ràng cho thị trường và có thể khiến các nhà đầu tư đánh giá lại danh mục đầu tư của họ, trong đó có thể thúc đẩy giá vàng.

“Chúng tôi cho rằng giá vàng ở mức trung bình tại 1.200 USD/oz trong năm 2016,” bà nói.

Quan sát kỹ hơn về mặt nhu cầu vật chất, các số liệu cho thấy rằng cả hai nhu cầu đầu tư và khu vực khi vực chính thức tăng trong Q3.

Về mặt bán lẻ, Ấn Độ, Trung Quốc và Đức chiếm khoảng 26 tấn mua lẻ thêm trong Q3, với sức mua tăng lên lần lượt là 30%, 26% và 19%.

Nhu cầu chính thức của khu vực này tăng 13% so với năm trước lên khoảng 132 tấn trong quý 3, với GFMS dự đoán Nga tiếp tục xu hướng dự trữ vàng.

“Nga đang trong quá trình là người mua chính thức lớn nhất trong năm nay,” Ross Strachan, nhà quản lý nhu cầu kim loại nhu cầu cho công ty, cho biết trong hội thảo trên web vào hôm thứ ba.

Nhu cầu vàng xu toàn cầu tăng 110% so với quý trước, và 139% so với cùng kỳ năm ngoái, Strachan lưu ý thêm rằng tổng doanh thu đạt 48 tấn, mức cao nhất kể từ Q2 năm 2010.

Erica Rannestad, nhà phân tích kim loại quý cao cấp, cho biết rất thú vị để xem xét các xu hướng dài hạn trong doanh số bán vàng xu và bạc xu.

Trong khi doanh số bán vàng xu đã tăng trong Q3, xu hướng chung trong nhu cầu đã đi xuống thấp hơn kể từ năm 2008.

“Mặt khác, bạc đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý trước và xu hướng này đã được đối lập với một xu hướng tăng lên trong vài năm,” bà nói trong cuộc hội thảo trên web.

Theo Rannestad, lý do phổ biến cho sự phân kỳ giữa doanh thu vàng xu và bạc xu là tỉ lệ vàng/bạc tăng lên.

“Bạc tương đối rẻ hơn vàng,” bà nói, và bổ sung thêm rằng các nhà đầu tư xem bạc như là một món hời thực sự.

Những lý do chính dẫn đến doanh thu tăng trong quý trước, theo Rannestad, chủ yếu là do mức giá đã giảm xuống vào tháng Sáu và tháng Bảy, cũng như do các nhà đầu tư thiếu nhận biết như kết quả của việc tạm dừng bán hàng trong tháng 7 của các Mint Mỹ.

Nhìn vào bên cung cấp, nhà phân tích khai thác mỏ cao cấp của GFMS, Jeanette Tourney, cho rằng nguồn cung của các mỏ toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất vào năm 2015.

“Sau năm nay, sản lượng khai thác sẽ bắt đầu giảm lại. Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ có việc sản xuất mới,” cô nói.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021