Published On: Wed, Feb 3rd, 2016

Giá bán tại các cửa hàng của Anh giảm nhẹ do giá lương thực tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thứ 4 ngày 3/2 các nhà bán lẻ Anh cho biết, giá cả tháng vừa qua có giảm nhưng với mức độ nhẹ hơn so với đợt giảm mạnh hồi tháng 12 nhờ giá lương thực tăng do lạm phát lương thực kể từ tháng 8.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát, giá cả có thể sẽ vẫn còn thấp vì dấu hiệu mới nhất cho thấy Ngân hàng Anh (BOE) không có ý định tăng lãi suất.

Tập đoàn bán lẻ Anh (BRC) cho biết nhìn chung giá cả giảm 1,8%, sau khi giảm 2,0% trong tháng 12/2015.

Giá lương thực tăng 0,1% so với cùng kì năm ngoái, song BRC cho biết hiện chưa thể khẳng định được giá đã tăng hẳn hay chưa.

Giá các mặt hàng phi thực phẩm giảm 3,0% sau khi giảm một mức tương tự trong tháng 12 do các nhà bán lẻ đã đồng loạt giảm giá để thu hút người tiêu dùng.

“Đà bán hàng trong tháng 1 đã chậm lại đối với một số nhà bán lẻ bởi người mua hàng luôn tìm kiếm những mức giá tốt nhất cả trên trực tuyến và trong cửa hàng, và cuộc chạy đua này khiến giá các mặt hàng phi lương thực thấp hơn so với một năm trước đây”, Mike Watkins, người đứng đầu bán lẻ tại Nielsen – chuyên thu thập và phân tích các dữ liệu thay cho BRC cho biết.

Giá tiêu dùng đã dao động gần 0 trong mấy tháng liên tiếp, cùng với đó tốc độ tăng lương đang chậm lại gây khó khăn cho BOE để tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Dự kiến BOE sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5% vào thứ 5.

Watkins cho biết tình trạng giảm phát tại giá chung ở các cửa hàng đã bắt đầu gần 3 năm trước và được dự kiến sẽ kéo dài trong vài tháng tới.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021