Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Giá cà phê Arabica giảm nhẹ do dự báo mưa trở lại tại Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn ICE đã giảm gần 5% vào hôm thứ 2 (20/10) do dự báo rằng điều kiện thời tiết sẽ ẩm ướt hơn tại các khu vực trồng cà phê chính của nhà sản xuất hàng đầu thế giới Brazil.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE giảm 7,35 cent, tương đương giảm 3,5% xuống mức 2.0330 USD/pound vào lúc 10:29 GMT, trước đó giá đã giảm gần 5% xuống mức 2.0015 USD/pound.

Andrea Thompson, một nhà phân tích của CoffeeNetwork, một chi nhánh của INTL FCStone cho biết: “Sự sụt giảm là một phản ứng trước dự báo thời tiết của Brazil. Thị trường sẽ bị biến động bởi các lời dự báo về tình hình thời tiết bởi vì, yếu tố thời tiết tác động mạnh đến cây trồng nói chung”.

Theo dự báo thời tiết của Brazil và Mỹ cho biết vào hôm thứ 6, cây cà phê của Brazil trong khu vực phát triển trọng điểm phía đông nam dự báo sẽ có sự tăng nhẹ trong sản lượng do mưa sẽ xảy đến trong 2 tuần tới.

Tình hình thời tiết khô hạn đã bị đe dọa đến sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ 2015-2016, đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua tại mức 2.2550 USD/pound vào ngày 06/10.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 trên sàn Liffe, đang phải chịu bị áp lực bởi giá cà phê Arabica, và cũng giảm 60, tương đương giảm 2,8% xuống mức 2.057 USD/pound.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021