Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Giá cà phê Arabica giảm sau lời dự báo thời tiết của USDA

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giảm trong ngày hôm qua (20/11) sau lời ước tính của các nhà phân tích đến từ Mỹ về sản lượng cà phê thu hoạch của Brazil trong niên vụ năm nay.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra dự kiến Brazil, nước trồng cà phê hàng đầu thế giới sẽ sản xuất ra khoảng 51,2 triệu bao cà phê trong năm nay, tăng 3% so với dự báo trước đó. Mỗi bao nặng 60 kg.

Đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ đã xảy ra tại Brazil vào đợt tháng 2/2014, vì vậy dự báo năng suất sẽ cao hơn là một điều bất ngờ đối với các nhà kinh doanh. Trong một báo cáo phát hành vào sau ngày thứ 4 (19/11), USDA cho biết sự gia tăng là do dự kiến về sản lượng thu hoạch sẽ tăng trong khu vực đang phát triển cà phê ở Minas Gerais, Sao Paulo và Espirtu Santo, nơi mà tập trung hầu hết các trang trại cà phê lớn của Brazil.

Giá cà phê Arabica giảm sau lời dự báo thời tiết của USDA

Giá cà phê Arabica giảm sau lời dự báo thời tiết của USDA

Hợp đồng cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 3 giảm 2,1% xuống mức 1.9485 USD/pound trên sàn giao dịch kỳ hạn ICE Futures US.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra ước tính cho nền sản xuất cà phê Arabica của Brazil tăng 3,3% lên mức 34,2 triệu bao. Tuy nhiên, dự báo mới là giảm 13% so với một năm trước đây. Brazil là nơi sản xuất ra khoảng 1/2 sản lượng cà phê Arabica của thế giới.

Trong khi, sản lượng cà phê Robusta của Brazil, loại cà phê đắng được sử dụng trong cà phê hòa tan, có khả năng đạt 17 triệu bao, tăng 3,7% so với mức dự báo trước đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ và 13% so với một năm trước đây.

Đối với các mặt hàng nông sản khác, giá hợp đồng bông giao kỳ hạn tháng 3 tăng 0,1% lên mức 59,14 cent/pound. Bộ Nông nghiệp Mỹ báo cáo một sự gia tăng 9% doanh thu xuất khẩu ròng của Mỹ. Theo ước tính, sản lượng bông toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 21,6 triệu tấn khi vụ mùa hiện tại kết thúc ngày 31/7/2015, theo Ủy ban tư vấn bông quốc tế cho biết.

Giá đường thô giao kỳ hạn tháng 3 đã tăng 1,7% lên mức 16,15 cent/pound. Giá ca cao giao kỳ hạn tháng 3 không thấy có thay đổi ở mức 2.835 USD/tấn.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021