Published On: Fri, Jul 4th, 2014

Giá cà phê Arabica giao dịch tại NewYork đang giảm dần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica đang giảm dần do năng xuất cà phê tại các quốc gia trồng cà phê lớn trên thế giới đã không bị thiệt hại nặng nề như các lời dự báo trước đó.

Brazil là quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới đã phải gánh chịu một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong thập kỷ qua trong đầu năm nay, và lo ngại rằng nguồn cung cấp cà phê sẽ bị thâm hụt và đẩy giá giao kỳ hạn sẽ lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua với mức giá trên 2 USD/pound. Giá cà phê Arabica đã tăng gần 94% vào cuối tháng 4/2014.

Nhưng kể từ đó, giá cà phê Arabica, được đánh giá cao vì hương vị nhẹ, đã giảm khoảng 20%. Giá cà phê Arabica đã chốt phiên ở mức 1.7180 USD/pound trong ngày 03/07.

Boyd, một nhà phân tích cao cấp tại Vision Financial Markets ở Chicago cho biết, “vụ thu hoạch cà phê năm nay của Brazil có thể sẽ không tổn thất nặng nề như người ta đã từng dự báo trước đó. Chỉ có điều là chúng tôi vẫn chưa thể biết được chính xác các mức độ thiệt hại mà hạn hán đã gây ra”.

Giá cà phê ngày 24/6/2014

Các nhà kinh doanh cà phê cho biết, đợt mưa trong tháng 3 và 4 đã giúp các diện tích cà phê phục hồi từ hạn hán. Và Brazil cũng đang xuất khẩu cà phê còn sót lại từ vụ mùa bội thu trong năm 2012 và 2013 để bù lại cho vụ mùa 2014 mất mùa​​.

Vào đầu tháng 5, các nhà quản lý tiền đã tăng cường dự trữ cà phê của mình lên mức cao nhất trong 6 năm qua, theo Ủy ban Thương mại hàng hóa kỳ hạn cho biết. Nhưng mức cược ròng trên giá cà phê tăng cao đã giảm 12% kể từ đó.

Đó cũng là một trong những lý do mà khiến giá cà phê không có khả năng tăng cao hơn. Julio Sera, một nhà tư vấn quản lý rủi ro cao cấp tại INTL FCStone tại Miami cho biết, “có rất nhiều sự chờ đợi, nhiều nhà kinh doanh đã bị mắc kẹt lâu ở mức giá 2 USD/pound vào cuối tháng 4, ngay trước khi giá bắt đầu giảm. Và bất kỳ một đà tăng nào của giá sẽ là một cơ hội bán ra cho các nhà đầu cơ”.

Sera cũng cho biết, giá cà phê có thể sẽ giảm xuống mức thấp tại 1,50 USD/pound vào cuối năm nay.

Các thương nhân cho biết, vẫn chưa nhận thấy dấu hiệu nào về một cuộc tranh giành cà phê. Nếu có một sự thiếu hụt lớn trong sản lượng cà phê của Brazil trong năm nay, thì sản lượng cà phê được dự trữ trong kho Intercontinental Exchange sẽ cho thấy sự sụt giảm nhanh chóng hơn.

Xem chi tiết: Bảng giá cà phê trực tuyến

Các kho dự trữ cà phê đã giảm kể từ tháng 12/2013, sản lượng trong kho chỉ ở mức thấp trong 19 tháng qua với 2,5 triệu bao 60 kg hạt cà phê. Trong tháng 3/2011, ngay trước khi giá cà phê tăng đột biến trên ngưỡng 3 USD/pound, khi mà sản lượng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm với 1,6 triệu bao.

Tuy nhiên, vấn đề thời tiết vẫn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền sản xuất cà phê và đẩy giá cà phê lên cao hơn. Brazil đang bước vào mùa đông, vì vậy cây cà phê rất dễ tác động bởi hiện tượng thời tiết sương giá. Ngoài ra, các nhà khí tượng đã dự đoán rằng hiện tượng thời tiết El Nino, sự nóng lên định kỳ của Thái Bình Dương có thể gây ảnh hưởng đến giá cà phê.

Mặc dù vậy, Carlos Ruisanchez, người quản lý cà phê tại Jeffries Bache cho biết, qui mô về sản lượng cà phê của Brazil năm nay sẽ tương đương với mức sản xuất trong năm 2013.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021