Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Giá cà phê arabica lên cao nhất 32 tháng do lo ngại hạn hán ở Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê arabica kỳ hạn hôm thứ Năm 9/10 lên cao nhất gần 3 năm qua do lo ngại nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu đạt kỷ lục.

Giá cà phê arabica giao tháng 12 trên sàn ICE New York phiên 9/10 tăng 3,4% lên 2,2165 USD/pound , cao nhất từ 20/1/2012.

Giá cà phê arabica đã tăng 2 lần trong năm nay khi những cơn mưa thất thường làm giảm sản lượng cà phê Brazil, nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, và làm gia tăng lo ngại về tác động tiêu cực đến tăng trưởng của cây cà phê trong vụ tới.

Thời điểm này trong năm là lúc cây cà phê cần mưa cho thời kỳ ra hoa, theo các nhà phân tích. Nhưng thời tiết khô hạn tại Brazil đã khiến một số cây cà phê rụng hoa và một số khác không ra hoa.

Brazil hiện cung cấp 1/3 sản lượng cà phê toàn cầu và ½ lượng cà phê arabica, do vậy, bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào từ nước này đều khiến thị trường toàn cầu nổi sóng.

Giá cà phê arabica lên cao nhất 32 tháng do lo ngại hạn hán ở Brazil

Giá cà phê arabica lên cao nhất 32 tháng do lo ngại hạn hán ở Brazil

Hector Galvan, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago, dự đoán giá arabica sẽ còn tăng khi lo ngại về điều kiện thời tiết ngày càng gây áp lực lớn hơn lên thị trường. Hector Galvan dự đoán giá cà phê arabica sẽ phá mốc 2,4 USD/pound trong 2 tuần tới, bằng mức đạt được hồi tháng 11/2011.

Sản lượng cà phê Brazil vụ vừa qua đạt mức thấp nhất trong 3 năm qua, sau khi các vùng trồng cà phê chính phải gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ hồi đầu năm 2014. Năm tới là năm lẻ trong chu kỳ cà phê 2 năm của Brazil, có nghĩa là sản lượng sẽ thấp hơn kể cả khi điều kiện thời tiết bình thường. Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, có chu kỳ trồng cà phê 2 năm, trong đó sản lượng trong các năm chẵn thường cao hơn những năm lẻ.

Tình hình càng xấu hơn khi sản lượng giảm trong khi nhu cầu liên tục tăng. Hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor International dự đoán nhu cầu cà phê sẽ đạt 4,95 triệu tấn trong năm 2014, tăng 2,5% so với năm 2013.

Sản lượng cà phê toàn cầu có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu trong niên vụ bắt đầu từ 1/10, và lương thiếu hụt sẽ lên cao nhất 9 năm, theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021