Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Giá cà phê Arabica tiếp tục giảm ngày thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn ICE tiếp tục giảm trong ngày hôm nay (21/10) do lượng mưa được dự báo sẽ tăng cao tại Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê số 1 thế giới, góp phần giảm các tác động tiêu cực mà tình hình hạn hán đã gây ra đối với các diện tích cà phê của nước này hồi quý I/2014.

Giá cà phê Arabica giảm 2,9 cent, tương đương giảm 1,5% xuống mức 1.9650 USD/pound vào lúc 09:48 GMT, giảm khoảng 7% kể từ cao nhất trong tuần trước.

“Mưa được dự báo sẽ xảy ra trong vài ngày tới, ngay lập tức đã gây ra một sự giảm mạnh trong giá cà phê thế giới”, theo Commerzbank cho biết trong một báo cáo hàng ngày.

Họ cho biết: “Mưa là rất cần thiết cho sự phát triển của hoa cà phê và để đảm bảo rằng những bông hoa đã được hình thành và không thể rụng được, tạo điều kiện để hạt cà phê phát triển.”

Mặc dù, các nhà phân tích cho rằng, vụ mùa cà phê năm 2015-2016 của Brazil dự kiến ​​sẽ không thể phục hồi được những hư hỏng do thời tiết khô hạn gây ra.

Commerzbank cũng cho biết: “Thậm chí nếu mưa lớn xảy ra mà không dừng, thì vụ thu hoạch tiếp theo có thể sẽ tổn thất nghiêm trọng hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi không dự tính giá cà phê Arabica sẽ xuống dưới mức 200 cent/pound”,.

Bên cạnh đó, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 1 cũng đã giảm 17 USD, tương đương giảm 0,8% xuống mức 2.043 USD/tấn.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021