Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Giá cà phê Arabica tiếp tục tăng do các vùng trồng trọng điểm của Brazil không có mưa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE vẫn tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua do có dấu hiệu cho thấy rằng mưa sẽ không xảy ra ở một số vùng trồng cà phê trọng của Brazil.

Giá cà phê Arabica giao dịch trên sàn ICE tăng 3,60 cent, tương đương tăng 1,65% lên mức 2.1950 USD/pound vào lúc 14:16 GMT.

Tình hình thời tiết khô hạn đã và đang đe dọa đến sản lượng cà phê của niên vụ 2015-2016 của Brazil, điều nãy đã khiến giá cà phê leo thang lên mức 2.2550 USD/pound vào tuần trước, mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Giá cà phê Arabica tiếp tục tăng do các vùng trồng trọng điểm của Brazil không có mưa

Giá cà phê Arabica tiếp tục tăng do các vùng trồng trọng điểm của Brazil không có mưa

Tracey Allen, nhà phân tích của Rabobank cho biết: “Chúng tôi vẫn đang rất lo lắng trước các nguy cơ tiêu cực dình dập tấn công mùa màng”.

Mưa có thể sẽ xuất hiện nhỏ lẻ tại khu vực vành đai cà phê của Brazil vào cuối tuần tới nhưng có thể sẽ không xảy ra ở khu vực trọng tâm, sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới tại bang Minas Gerais, theo một nhà khí tượng học cho biết vào hôm thứ 4.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 trên sàn Liffe lại không có sựu thay đổi xung quanh mức 2.155 USD/tấn.

Các đại lý cho biết họ cũng được tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tiền tệ của Brazil trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 26/10.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021