Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Giá cà phê arabica vững do báo cáo thiệt hại hạn hán, đường giảm ít hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( GIÁ CÀ PHÊ ) – Cà phê kỳ hạn arabica trên sàn ICE tăng trong hôm thứ tư, sau khi chính phủ Brazil cho biết hạn hán gây thiệt hại gần nửa lượng cà phê trong khu vực trồng chính của nước này.

Đường thô bớt tụt giá và cacao trên sàn ICE và Liffe tăng trong phiên giao dịch biến động.

Giá Cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE chốt phiên tăng 1,45 cent hay 0,8% tại 1,777 USD/lb, gần với mức cao 16 tháng 1,8125 USD trong phiên trước đó sau khi giảm 3% xuống mức thấp nhất của phiên 1,7105 USD.

Một nghiên cứu của chính phủ Brazil chỉ ra rằng thời tiết nóng và kho đã gây thiệt hại khoảng 45% cà phê trong khu vực thiệt hại nặng nhất của bang trồng chính. Hầu hết phiên này là tiêu cực với các nhà dự báo thời tiết Somar báo cáo mưa rào phổ biến được dự kiến tại các khu vực trồng cà phê và mía bắt đầu từ thứ sáu đến 7/3.

Robbert van Batenburg, giám đốc chiến lược thị trường tại Newedge USA cho biết các dự báo về mưa vào cuối tuần này đã làm thị trường biến động.

Giá cà phê arabica ngày 27/2/2014 vững do báo cáo thiệt hại hạn hán

Giá cà phê arabica vững do báo cáo thiệt hại hạn hán, đường giảm ít hơn

Arabica kỳ hạn theo hướng tăng một tháng mạnh nhất trong gần 20 năm, với tháng 2 đã tăng khoảng 36%. Trong năm 2014, cà phê đã tăng hơn 53% do các nhà đầu cơ chuyển sang mua ròng bởi lo ngại sản lượng bị thiệt hại do hạn hán tại Brazil. Hàng hóa này đã biến động mạnh nhất trong chỉ số Thomson Reuters/CoreCommodity CRB.

Sự biến động gia tăng đã gây ra sàn giao dịch này nâng yêu cầu ký quỹ ban đầu với cà phê 7,5% đến 7.200 USD/hợp đồng, đợt tăng liên tiếp lần thứ sáu kể từ giữa tháng 11.

Việc tăng ký quỹ được thấy đóng góp chỉ cho một số giai đoạn yếu của thị trường này, mức kháng cự mạnh trên 1,8 USD, gây ra một số chốt lời sau khi thiếu nhu cầu mua vào quanh mức đó.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 21 USD hay 1% xuống 1.996 USD/tấn.

Đường thô kỳ hạn tụt giá ít hơn trước đó, với dự báo mưa cần thiết tại nước trồng hàng đầu bổ sung áp lực.

Sau khi biến động bởi lo ngại về thời tiết mùa vụ, sàn giao dịch này đã tăng mức ký quỹ lên đỉnh kể từ 10/2012.

Hợp đồng tháng 3 đóng cửa giảm 0,05 cent hay 0,3% xuống 17,29 cent/lb, trên mức thấp 16,61 cent của phiên trước. Hợp đồng này đã đạt đỉnh 17,77 cent trong hôm thứ ba, giá cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Đường trắng kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe giảm 60 cent hay 0,1% đóng cửa tại 476 USD/tấn.

Cacao kỳ hạn trên sàn ICE quay lại tăng, củng cố sau khi giảm từ đỉnh hai năm rưỡi trong tuần trước, được hỗ trợ bởi dự đoán thâm hụt toàn cầu trong niên vụ 2013/14 và 2014/15.

Hợp đồng cacao kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE đóng cửa tăng 11 USD hay 0,4% tại 2.932 USD/tấn. Hợp đồng cacao kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe tăng 6 pound hay 0,3% chốt phiên tại 1.827 pound/tấn.

 

Theo Vinanet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021