Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Giá cà phê của Việt Nam đã ổn định, nhưng người mua lại tìm đến nhà cung cấp Indonesia

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê của Việt Nam đã dần ổn định trong tuần qua khi sản lượng dự trữ trong kho đang vơi dần, trong khi một số nhà nhập khẩu đang tìm mua giống cà phê Robusta của Indonesia giá rẻ hơn.

Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới, sẽ kết thúc thu hoạch vụ mùa 2013 – 2014 vào tháng 12 tới, và dự kiến ​​sẽ xuất khẩu khoảng 78% sản lượng vào cuối tháng này. Vụ thu hoạch tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Giá hạt cà phê Robusta đã giảm xuống còn 39.700 đồng/kg (tương đương 1,86 USD) tại Đắk Lắk, tỉnh đang phát triển cà phê hàng đầu của Việt Nam, từ mức 40.000 – 40.100 đồng/kg đạt được vào một tuần trước đây, do giá cà phê của Việt Nam bị tác động bởi sự sụt giảm trong thị trường cà phê Robusta kỳ hạn tại London.

Hợp đồng cà phê giao kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch Liffe đã giảm hơn 1% và giao dịch ở mức 1.982 USD/tấn vào hôm thứ 2 (23/06).

Các nhà xuất khẩu cà phê của Việt Nam đang tìm cách để bán cà phê Robusta loại 2,5% hạt đen và vỡ với mức giá giảm khoảng từ 10 USD – 20 USD/tấn đối với hợp đồng cà phê giao kỳ hạn tháng 9 trong tuần này, và không có sự thay đổi so với tuần trước.

Một số thương nhân cho biết, các nhà nhập khẩu nước ngoài đã trả giá cho hạt cà phê Việt Nam với mức giá giảm lên đến 60 USD/tấn, điều này đã làm cho giao dịch trở nên chậm chạp.

“Indonesia sẵn sàng bán hạt cà phê của mình với giá thấp hơn từ 50 – 60 USD/tấn, vì vậy một số nhà nhập khẩu đã tập trung vào mua cà phê của Indonesia”, một thương nhân của một công ty nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết. Hiện tại, các diện tích cà phê của Indonesia đang được thu hoạch.

Indonesia và Việt Nam luôn cạnh tranh nhau trong việc giành lấy thị trường từ các nhà nhập khẩu nước ngoài. Sản lượng đầu ra của 2 quốc gia này sẽ chiếm khoảng 27% sản lượng cà phê của toàn cầu trong niên vụ 2013 – 2014, dựa trên các ước tính của tổ chức cà phê quốc tế cho biết.

“Người nông dân đang bán ra rất hạn chế, một phần là do giá cà phê đang giảm so với mức ghi nhận vào thời điểm này cùng kỳ năm ngoái”, một thương nhân cho biết.

Với doanh số bán hàng chậm và cũng là một sự suy giảm dự kiến ​​trong xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng này tại thành phố Hồ Chí Minh, thị trường giao dịch cà phê lớn nhất của Việt Nam, dự kiến ​​sẽ nhìn thấy một sự thay đổi nhỏ.

Sản lượng cà phê hiện đang được dự trữ bởi các công ty nước ngoài và xuất khẩu tại thành phố được ước tính vào khoảng 300.000 – 320.000 tấn, giảm so với mức 350.000 tấn ghi nhận vào đầu tháng.

Các thương nhân đã dự báo kim ngạch xuất khẩu cà phê trong tháng này ở mức 120.000 tấn, thấp hơn so với mức 137.400 tấn được xuất khẩu trong tháng 5.

Ước tính khối lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam từ tháng 10/2013 đến tháng 6/2014, thời gian 9 tháng đầu tiên của vụ mùa 2013 – 2014 sẽ ở mức 22,6 triệu bao 60 kg, tương đương 78% mức sản lượng dự kiến thu hoạch với mức kỷ lục 29 triệu bao cà phê, theo như một báo cáo nông nghiệp của Mỹ cho biết trong tháng trước.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021