Published On: Wed, Jun 11th, 2014

Giá cà phê đã giảm 17% kể từ tháng 3 năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá hạt cà phê Robusta đã giảm 17,5% trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 5 xuống mức 3.300 Rs/bao.

>>  Sản lượng cà phê Việt Nam giảm mạnh so với mức kỷ lục trong vụ thu hoạch trước

>> Giá cà phê của Việt Nam giảm, kim ngạch xuất khẩu trong tháng 6 cũng có thể giảm

Người nông dân trồng cà phê trong khu vực phát triển chủ yếu của miền Nam Ấn Độ đang chịu thiệt hại nặng nề do giá của giống cà phê Robusta đã giảm trong 2 tuần qua, đặc biệt là một số người đã đầu cơ tích trữ do dự đoán của giá cà phê sẽ còn gia tăng mạnh mẽ.

Giá tại vườn cà phê Robusta hiện nay là 3.300 Rs/bao 50 kg từ mức 4.000 Rs/bao vào tháng 3. Giá cà phê đã giảm ở Ấn Độ chủ yếu là do sự suy giảm trong giá cả toàn cầu. Damodar Kamath, một nhà xuất khẩu từ Mangalore cho biết, “những tin tức về vụ mùa của Brazil sẽ không thấy có sự sụt giảm nào trong sản xuất và một vụ mùa cà phê Robusta bội thu tại Việt Nam trong năm nay đã ảnh hưởng đến giá trên toàn cầu. Giá cà phê Robusta đã giảm khoảng 350 USD/tấn trong những ngày gần đây, sau khi chạm mức cao kỷ lục tại 2.200 USD/tấn”.

Giá cà phê đã giảm 17% kể từ tháng 3 năm 2014

Giá cà phê đã giảm 17% kể từ tháng 3 năm nay

Giá hiện nay là 1.885 USD/tấn, ít hơn 14,3% so với mức 2.200 USD/tấn đạt được trong tháng 2 và 3 năm nay. Hội đồng cà phê cho biết, “giá cà phê Arabica giao kỳ hạn  trên sàn ICE vào ngày 09/06 đã chìm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2, do các nhà đầu cơ đã bán ra mạnh mẽ sản lượng cà phê dự trữ của mình do mức độ thiệt hại bởi hạn hán gây ra đối với Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, không nghiêm trọng như dự báo trước đây”.

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế, sản lượng cà phê Robusta trên thị trường kỳ hạn London đã tăng đáng kể, cao hơn gấp 3 lần từ 274.000 – 855.000 vào cuối tháng 4. Một bao cà phê nặng 60kg.

Việt Nam, nhà sản xuất chính của cà phê Robusta, được dự báo là sẽ có một vụ thu hoạch kỷ lục với 29,3 triệu bao trong niên vụ 2014 – 2015, cao hơn khoảng 1,7 triệu bao so với năm trước. Ở Brazil, cũng thiết lập để gặt hái một vụ mùa cao hơn, năng suất bình quân sản xuất cà phê Robusta dự kiến ​​sẽ tăng từ 24,1 bao/ha trong 2013 – 2014 lên 27,5 bao/ha trong niên vụ 2014 – 2015.

>> Xem thêm : Giá cà phê trong nước hôm nay

Ông Kamath đã nói, “thêm vào đó, sức mạnh của đồng Rupee so với đồng USD trong những ngày gần đây cũng đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà xuất khẩu. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi bất kỳ tác động lớn đến các nhà xuất khẩu từ việc giảm giá vì hầu hết sản lượng cà phê thường được bán trước khi bắt đầu mùa mưa”.

Một số người trồng người dự trữ hạt cà phê đang rất lo lắng do chi phí sản xuất đã tăng lên và giá cà phê hiện tại là không có lãi.

Bên cạnh đó, dịch bênh sâu đục thân màu trắng đã làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Marvin Rodrigues, đối tác quản lý của James Rodrigues cho biết, “ngoài việc giá cà phê đang giảm, chúng tôi cũng đang rất lo lắng về sự lây lan của dịch bệnh sâu đục thân này trong vụ mùa năm nay. Rất có khả năng làm tổn hại đến năng xuất cây cà phê trong năm tới”.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021