Published On: Tue, Jul 14th, 2015

Giá cà phê đã vực dậy từ mức thấp trong thời gian gần đây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê toàn cầu liên tục tăng cho đến khi chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (13/07), vực dậy từ đà giảm liên tục trong những tuần qua do sự ổn định trong thị trường tiền tệ của Brazil và tình hình thời tiết thuận lợi ở châu Á đã giúp thị trường phục hồi trở lại.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9/2015, hợp đồng giao dịch mạnh mẽ nhất, đã tăng 2,3% lên mức 1,2920 USD/pound trên sàn giao dịch kỳ hạn ICE của Mỹ. Thị trường cà phê đã ổn định cùng với đồng tiền tệ của Brazil trong những tháng gần đây và đã được thúc đẩy bởi một sự gia tăng nhỏ so với đồng USD kể từ tuần trước.

Tuần trước, giá cà phê đã tiến sát đến mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014. Tuy nhiên, hợp đồng giao kỳ hạn tháng 9/2015 đã tăng 3,6% kể từ đó.

Các nhà phân tích và thương nhân cho biết phần lớn các sự suy giảm gần đây gây ra bởi các chiến lược kinh doanh dựa vào biểu đồ và lưu ý rằng ngay cả với những sự khởi sắc gần đây thì thị trường cà phê Arabica vẫn có thể bước vào một xu hướng giảm mới trong phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt ở mức thấp trong 4 tháng qua. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tài chính trên thị trường như các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền khác đã tăng đặt cược vào xu hướng giá giảm, theo số liệu hàng hóa phát hành hôm thứ 6 của Mỹ cho biết.

Hiện tượng thời tiết El Nino đang xảy ra tại Việt Nam và Indonesia lo ngại rằng nền sản xuất cà phê có thể bị gián đoạn, mặc dù thời tiết khô hạn ở Brazil đã được dự kiến ​​sẽ cho phép vụ thu hoạch diễn ra thuận lợi.

Việc Hy Lạp lâm vào vỡ nợ cũng là một yếu tố đẩy giá cà phê gia tăng từ châu Âu do đây là khu vực nhập khẩu và tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới.

Trong thị trường hàng hóa nông sản khác, giá ca cao cũng đã giảm 3 USD xuống mức 3.300 USD/tấn, giá bông giảm 0,6% xuống 65,14 cent/pound và giá đường thô giao kỳ hạn giảm 0,1% và giao dịch tại 12,40 cent/pound.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021