Published On: Tue, Jul 8th, 2014

Giá cà phê đầu tuần đang trên đà giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê có một tuần khởi đầu tồi tệ, giá đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua, trong bối cảnh kỳ vọng rằng sự tác động của tình hình hạn hán tới vụ thu hoạch của Brazil có thể sẽ không tiêu cực như đã dự báo.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9 giảm 3,3% xuống mức 166,10 cent/pound, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2014, trước đó giá được giữ ở mức 168,90 cent/pound, giảm 1,7%.

Sự suy giảm đó nguyên nhân là do có một số quan điểm cho rằng vụ mùa của Brazil sẽ không thiệt hại nặng nề như đã dự báo hồi đầu năm 2014,thay vào đó là những lời dự báo vụ thu hoạch năm nay phần lớn phù hợp vớivụ thu hoạch của năm ngoái, và INTL FCStone đã dự báo giá cà phê có khả năng sẽ giảm xuống mức 150 cent/pound.

Sterling Smith chuyên gia phân tích của Citigroup đã trao đổi với Agrimoney.com rằng: “nguồn cung cấp cà phê ở thời điểm hiện tại là khá dồi dào”.

Vừa qua, giá cao hơn đã thúc đẩy người nông dân bán cà phê còn sót lại từ vụ thu hoạch năm 2012 và 2013, bên cạnh việc tăng nguồn cung từ vụ thu hoạch đang diễn ra trong năm nay.

Nhà môi giới Jack Scoville cho biết: “Người nông dân ở Brazil đang bán và xuất khẩu các loại nông sản từ năm trước để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào trong sản xuất hiện nay”.

Tuy nhiên, ông Smith đã lên tiếng cảnh báo về những kỳ vọng của sự suy giảm trong tương lai lâu dài. Ông cho biết “các báo cáo của Brazil vào cuối tuần qua tiếp tục cho thấy chất lượng của hạt cà phê đang dần xuống cấp, hạtnhẹ hơn và bị thay đổi liên tục”.

Nguồn cung cà phêgiảm là để “thắt chặt” do các kho dự trữ cà phê đang dần cạn kiệt, ông nói thêm rằng: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy giá cà phê cao trở lại”.

Các nhà đầu tư đã giảm 1.645 hợp đồng xuống còn 73.322 hợp đồng cà phê Arabica giao kỳ hạn và các tùy chọn trong tuần tính đến ngày 01/07.

Dữ liệu của CFTC đã xếp loại từ nhà sản xuất, thương nhân, nhà chế biến và cuối cùng là người dùng đã cho thấy một sự sụt giảm 1.454 hợp đồng trong giao dịch xuống mức 66.495 hợp đồng trong ngắn hạn đối với giống cà phê Arabica giao kỳ hạn và các tùy chọn.

Minh Bảo

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021