Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Giá cà phê giảm làm chậm lại doanh số bán hàng tại Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Người trồng cà phê ở Brazil đang cố dự trữ cà phê của mình để đợi giá trở lại mức cao như trước, bất chấp những dự báo mưa sẽ xảy ra và làm giảm các tác động tiêu cực mà hạn hán gây ra, và giá tiếp tục giảm một lần nữa vào ngày thứ 4 (22/10).

Các nhà sản xuất tại Zona de Mata Mineira, khu vực phía đông nam của Minas Gerais, nơi trồng cà phê hàng đầu của Brazil, và Maogiana đã bán khoảng 20% sản lượng cà phê năm nay, theo Viện nghiên cứu CEPEA cho biết.

Trong khi người trồng ở một số vùng khác đã bán được một tỷ lệ cao hơn, như người nông dân ở phía tây Parana đã bán ra 60% sản lượng vụ mùa của họ.

Nền sản xuất cà phê Arabica của Parana, đã giảm rất nhiều đặc biệt là trong năm nay, do bị tổn thương bởi tình hình sương giá xảy ra vào cuối năm ngoái cũng như do thiếu độ ẩm cần thiết, làm giảm 69% sản lượng, theo Cục cây trồng của CONAB cho biết.  Ví dụ như: sản lượng đầu ra của Zona de Mata, giảm 36% xuống mức 3,02 triệu bao.

Mối quan tâm lớn

Mặc dù giá cà phê trong tháng này đã đạt mức cao nhất trong 2 năm qua ở mức 225,50 cent/pound tại sàn giao dịch cà phê kỳ hạn New York, nhưng người nông dân vẫn kỳ vọng rằng giá sẽ còn cao hơn nữa, để mà bán.

“Các nhà sản xuất đã hạn chế bán cà phê của niên vụ 2014-2015, để hy vọng giá sẽ tăng cao hơn nữa”, CEPEA cho biết, sau khi một cuộc khảo sát đối với những người trồng cà phê.

Khô kéo dài đã gây nên “mối quan tâm lớn” về sự ra hoa của cây cà phê, một giai đoạn mà cần phải theo dõi diễn biến của mưa một cách chặt chẽ để đảm bảo quá trình ra hoa được thuận lợi.

Mưa đã trở lại tại khu vực vành đai cà phê của Brazil, và dự kiến ​​sẽ phát triển đặc biệt là vào tuần tới, đem đến một độ ẩm cần thiết để có thể giúp cây cà phê phục hồi sức sống, theo CEPEA cho biết.

Một số nhà sản xuất ở khu vực phía Nam tại Minas Gerais đã ước tính thiệt hại của vụ mùa 2015 ở mức 30%.

Giá giảm liên tiếp trong những ngày qua

Các dự báo nói rằng mưa sẽ xảy ra tại Brazil, khiến giá cà phê giao kỳ hạn tháng 12 liên tục giảm, chốt phiên giao dịch ngày 22/10, giá giảm 4,3% xuống mức 191,10 cent/pound tại New York. Đây là mức giảm mạnh nhất của tháng, và giảm 15% từ mức cao trong đầu tháng 10.

Các nhà khí tượng tại Somar dự báo mưa ở Minas Gerais sẽ đạt 15mm – 70mm (0,6 – 2,8 inch) vào ngày chủ nhật (26/10), sau đó lượng mưa lan rộng hơn ra các khu vực trồng cà phê khác kể từ tuần tới.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021