Published On: Tue, Oct 7th, 2014

Giá cà phê lên mức cao nhất trong 32 tháng qua do các tác động tiêu cực từ Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã tăng lên mức cao nhất trong 32 tháng qua do dự đoán rằng tình hình hạn hán kéo dài sẽ làm giảm lượng thu hoạch của năm tới tại Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Thời tiết khô hạn được dự báo sẽ xảy ra trong 10 ngày tới tại các khu vực phát triển chính của Brazil, theo Drew Lerner, chủ tịch của World Weather Inc tại Overland Park, Kansas, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Giá cà phê Arabica đã tăng gần gấp đôi trong năm nay với các loại cây trồng khác kể từ đầu năm nay.

Thiệt hại càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn trước khi bắt đầu vào mùa xuân ở Nam bán cầu, theo Hội đồng cà phê Quốc gia Brazil đã ước tính rằng người nông dân có thể thu hoạch được dưới 40 triệu bao trong năm 2015, điều này đánh giấu sự sụt giảm dài nhất trong 5 thập kỷ qua. Starbucks Corp và JM Smucker là 2 công ty đã tiến hành tăng giá bán lẻ của mình trong năm nay trong khi giá kỳ hạn đã tăng 61% trong quý đầu tiên của năm do hạn hán gây nên.

Giá Cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 tăng 5,7% lên mức 2.183 USD/pound vào lúc 11:23 ngày 06/10 trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 31/07. Trước đó, giá đạt mức 2.255 USD/pound, mức cao nhất kể từ ngày 20/01/2012.

Giá cà phê lên mức cao nhất trong 32 tháng qua do các tác động tiêu cực từ Brazil

Giá cà phê lên mức cao nhất trong 32 tháng qua do các tác động tiêu cực từ Brazil

Giai đoạn phát triển trọng điểm

Tracey Allen, một nhà phân tích của Rabobank International tại London cho biết: “ Giai đoạn ra hoa là một giai đoạn quan trọng của cây cà phê Arabica của Brazil. Mưa liên tục là yếu tố rất quan trọng trong quá trình ra hoa để giúp những bông hoa phát triển thành quả”.

Sản lượng năm nay có thể giảm mạnh xuống 18% tới mức 40,1 triệu bao, theo Hội đồng cà phê quốc gia Brazil ước tính, sau khi giảm 3,1% trong vụ thu hoạch năm ngoái.

Giao dịch tăng vọt

Sản lượng giao dịch tăng 81% đạt trên mức trung bình trong 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg hiển thị.

Các hợp đồng đặt cược đã tăng 12% lên mức 39.158 hợp đồng kỳ hạn và các tùy chọn vào ngày 30/09, theo như số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ cho biết vào ngày 03/10. Cà phê là loại hàng hóa có giá tăng mạnh nhất trong năm nay đối với 22 loại hóa được theo dõi bởi chỉ số Bloomberg Index.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 tăng 3,9% lên mức 2.161 USD/tấn trên sàn giao dịch ICE Futures Europe tại London. Trước đó, giá đạt mức 2.169 USD/pound, mức cao nhất kể từ ngày 02/05 đến ngày 03/10, tăng 24% so với thời điểm đó.

Sự chênh lệch giữa giá cà phê Arabica với cà phê Robusta đang dần chạm đến mức cao nhất kể từ tháng 2/2012. Tỷ lệ này đã tăng gấp ba trong năm nay. Cà phê Arabica được ủ bởi các công ty chuyên môn như Starbucks, trong khi hạt cà phê Robusta được sử dụng trong cà phê hòa tan.

Brazil là nước trồng cà phê Arabica lớn nhất thế giới, trong khi Việt Nam lại là nhà sản xuất giống cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Một bao cà phê nặng 60 kg (132 pounds).

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021