Published On: Thu, Oct 9th, 2014

Giá cà phê ngày càng tăng mạnh do nguồn cung toàn cầu đang bị thắt chặt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn trên sàn ICE vẫn tiếp tục được giao dịch ở mức tăng trong ngày hôm nay, giá đã chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm qua trong tuần này, nguyên nhân do triển vọng về một sự sụt giảm mạnh mẽ trong vụ thu hoạch tại Brazil vào năm tới và nguồn cung toàn cầu ngày càng trở nên bị thắt chặt hơn.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE tăng 3,55 cent, tương đương tăng 1,7%, lên mức 2,18 USD/lb vào lúc 11:11 GMT. Giá đã chạm đỉnh ở mức 2.2550 USD/pound vào hôm thứ 2 (06/10), mức cao nhất kể từ tháng 01/2012.

Đợt hạn hán đầu năm nay đã gây thiệt hại nặng nề cho nền sản xuất củ niên vụ 2015-2016 ở Brazil, thêm vào đó, tại quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê số 1 thế giới này lại đang phải gánh chịu một đợt khô hạn thứ 2 trong năm nay.

Ông Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết: “Mục tiêu tiếp theo chúng ta là tìm kiếm mức giá 2,28 USD/lb”.

Giá cà phê Arabica đã tăng gấp đôi trong năm nay, vượt xa thị trường cà phê Robusta mới chỉ tăng khoảng 1/3 kể từ cuối năm ngoái.

Nguồn cung cấp cà phê Robusta có thể sẽ không phải thắt chặt như cà phê Arabica, với việc Việt Nam dự báo sẽ có một vụ mùa bội thu trong năm nay. Bởi, Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới.

Hansen cho rằng, nếu giá cà phê Arabica tiếp tục tăng nhiều hơn nữa thì các nhà rang xay có thể xem xét việc thay đổi hỗn hợp của họ bằng việc sử dụng cà phê Robusta giá rẻ hơn, như những gì họ đã làm trong năm 2011. Khi mà, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tại sàn ICE đạt mức đỉnh hơn 3 USD/lb.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn trên sàn giao dịch Liffe tăng 12 USD, tương đương tăng 0,6% lên mức 2.163 USD/tấn.

Minh Bảo

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021