Published On: Tue, Oct 14th, 2014

Giá cà phê nhân xô tại Đồng Nai tăng cao ở mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh giá cà phê nhân xô đang được các đại lý thu mua từ 42-42,5 triệu đồng/tấn, tăng gần 5 triệu đồng/tấn so với dịp cuối tháng Chín.

Như vậy, sau một thời gian dài giá cà phê giảm xuống dưới 38 triệu đồng/tấn, thì đến đầu tháng 10, giá cà phê trên thị trường đã tăng trở lại ở mức kỷ lục.

Theo Sở Công Thương, kim ngạch xuất khẩu cà phê 9 tháng đầu năm 2014 của Đồng Nai đạt gần 193.000 tấn, đạt giá trị hơn 420 triệu USD, tăng hơn 42% về lượng và tăng gần 43% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.

Với mức giá như hiện nay, dự kiến 3 tháng cuối năm nay, xuất khẩu cà phê của Đồng Nai sẽ đạt trên 80 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này đạt trên 500 triệu USD.

Giá cà phê nhân xô tại Đồng Nai tăng cao ở mức kỷ lục

Giá cà phê nhân xô tại Đồng Nai tăng cao ở mức kỷ lục

Trong đó, các doanh nghiệp có lượng cà phê xuất khẩu lớn là Tổng công ty Tín Nghĩa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Huy (thị xã Long Khánh).

Theo công ty Tín Nghĩa, giá cà phê trong nước tăng là do giá cà phê trên thế giới trong 2 tuần đầu tháng 10 vừa qua liên tiếp tăng cao.

Cũng theo dự dự đoán năng suất cà phê trên thế giới niên vụ 2014-2015 sẽ giảm nên nhiều nhà đầu cơ đã đồng loạt mua vào để tăng lượng dự trữ hàng.

Tại Đồng Nai, vụ cà phê mới bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 11/2014 đến tháng 2/2015, trong khi đó trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này, mặc dù giá cà phê trên thị trường đã tăng ở mức cao nhưng ít nông dân trong tỉnh còn hàng để bán.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021