Published On: Wed, Mar 26th, 2014

Giá cà phê tại Brazil đang dao động mạnh mẽ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê tại Brazil đang dao động mạnh nhất trong hơn một thập kỷ qua do thời tiết dự báo sẽ có mưa, qua đó làm giảm bớt thiệt hại do hạn hán gây ra, nguyên nhân đã đẩy giá cà phê leo lên mức cao nhất trong 2 năm qua vào tháng 3 này.

Tình hình hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua diễn ra trong 2 tháng đầu năm nay, đã phần nào được giải quyết bởi các khu vực trồng cà phê chính của Brazil đã có mưa trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn lo ngại rằng sản xuất sẽ bị ảnh hưởng trong khoảng 25% diện tích trồng cà phê.

Người trồng cà phê của Brazil ước tính cho sản lượng của cả nước nay thu hoạch vào khoảng 46 triệu bao cà phê, giảm mạnh so với mức 56,5 triệu bao thu hoạch trong vụ trước. Sản lượng cà phê thu hoạch năm nay ở Colombia, nhà cung cấp cà phê Arabica lớn thứ 2 thế giới, được chế biến bởi Starbucks, dự kiến cũng sẽ bị thâm hụt nặng nề.

Giá cà phê biến động mạnh trong 60 ngày qua ghi nhận được sự chênh lệch vào khoảng 55,23 cts/lb vào ngày 25/03. Mức chênh lệch đó vào ngày 24/03 là 55,93 cts/lb, mức cao nhất kể từ tháng 10/2000.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 5 giảm 0,6%, giao dịch ở mức  1.753 USD/tấn vào lúc 1:37 đầu ngày hôm nay trên sàn giao dịch ICE Futures. Giá cà phê giao dịch tại Mỹ đã tăng 58% trong năm nay, mức tăng mạnh nhất trong số 24 loại hàng hóa được theo dõi bởi chỉ số GSCI của Standard & Poor.

Giá cà phê kỳ hạn đã tăng 89% vào năm 2014 lên mức 2.0975 USD/tấn vào ngày 12/03, và kể từ đó giá đã giảm 16%. Hạn hán bất ngờ xảy ra vào đầu năm nay sau khi chứng khiến đà tụt dốc của giá cà phê trong năm 2013, một đà giảm giá mạnh nhất hàng năm trong 2 thập kỷ qua như chính phủ Mỹ dự báo nguồn cung toàn cầu sẽ thặng dư.

Tính đến thời điểm này, giá cà phê đã tăng gần 30% so với năm trước, điều này khiến cho chi phí sản xuất của Keurig Green Mountain và JM Smucker , thương hiệu cà phê bán chạy nhất của Mỹ sẽ tăng lên.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021