Published On: Sat, Oct 4th, 2014

Giá cà phê tại Tanzania ngày càng leo thang do nhu cầu tiêu thụ cà phê Arabica tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu đối với cà phê Arabica tăng mạnh mẽ đã đẩy giá tại sàn giao dịch Moshi leo thang, đây là một dấu hiệu tích cực làm tăng thu nhập cho người nông dân.

Tuy nhiên, theo Hội đồng cà phê của Tanzania (TCB), người trồng cà phê đã tạm thời đình chỉ việc bán đấu giá đối với cà phê Robusta. Kết quả đấu giá được công bố bởi TCB cho thấy rằng cà phê Arabica loại AA được bán với giá từ 193 – 243 USD/bao, so với mức 180 – 253 USD/bao tại kỳ họp trước. Tương tự như vậy, giá trung bình tổng thể của tất cả các loại cà phê Arabica tăng so với các phiên giao dịch trong tuần trước.

Theo đó, giá trung bình tổng thể ở sàn giao dịch Moshi đã tăng 1,76 USD/50 kg so với phiên đấu giá trước đó. Trong phiên đấu giá này, tổng cộng có 15.663 bao được chào bán và 13.842 bao đã được giao dịch.

Giá cà phê tại Tanzania ngày càng leo thang do nhu cầu tiêu thụ cà phê Arabica tăng mạnh

Giá cà phê tại Tanzania ngày càng leo thang do nhu cầu tiêu thụ cà phê Arabica tăng mạnh

Tại phiên bán trước đó, tổng cộng có 19.576 bao 60 kg đã được chào bán, thì có 18.648 bao được bán ra. Cà phê Đông Phi thường được đóng gói trong bao 60 kg, nhưng giá chỉ được tính cho số lượng 50 kg.

Cơ quan quản lý cà phê cho biết họ đang hy vọng về một vụ mùa bội thu trong niên vụ 2014 – 2015, với sản lượng thu hoạch có thể dự báo vượt quá mức 55.000 tấn so với mức khoảng 48.700 tấn trong niên vụ trước.

Tanzania là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 4 của châu Phi sau Ethiopia, Uganda và Bờ Biển Ngà, quốc gia này sản xuất chủ yếu là cà phê Arabica và một phần nhỏ cà phê Robusta. Bên cạnh đó, giá cà phê Arabica của nước này thường theo dõi và biến động theo thị trường New York trong khi cà phê Robusta lại biến động theo thị trường London.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021