Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất 16 tháng do lo ngại tình trạng hạn hán ở Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 16 tháng qua do tình trạng hạn hán kéo dài đã làm thiệt hại cây trồng ở Brazil, nước sản xuất nông sản lớn nhất thế giới, có khả năng khiến thị trường toàn cầu lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung đầu tiên trong 4 năm qua. Giá đường tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng qua.

>> Cập nhật: Giá cà phê hôm nay

Giá cà phê arabica giao tháng 4 tăng 4%, giao dịch ở mức 1.7635 USD/pound trên sàn ICE Futures US tại New York, sau khi chạm mức 1,7935 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2012.

Giá cà phê arabica tăng 19% vào tuần trước, mức cao nhất kể từ năm 2001. Brazil có thể sẽ thu hoạch được 53 triệu bao (1 bao khoảng 132 pound (60 kg)) cà phê Arabica trong năm nay, so với mức sản xuất tiềm năng là 58 triệu bao, Kona Haque, nhà phân tích tại Macquarie Group Ltd, cho biết trong một báo cáo điện tử vào hôm nay. Sản lượng có thể giảm xuống dưới 50 triệu bao nếu tiếp tục không có mưa.

Giá cà phê đã tăng 59% trong năm nay, mặt hàng tốt nhất trong chỉ số của 24 mặt hàng của Standard & Poor GSCI. Những khu vực trồng cà phê chính của Brazil sẽ có ít mưa trong 2 tuần tới, Donald Keeney, nhà khí tượng học nông nghiệp cao cấp tại MDA Weather Services ở Gaithersburg, Maryland , cho biết qua điện thoại. Hạn hán cũng đang đe dọa đến đường, cam và đậu tương. Nguồn cung cấp cà phê sẽ cần khoảng 400.000 bao trong mùa này, theo Macquarie ước tính.

Giá cà phê ngày 25/2/2014

Giá cà phê ngày 25/2/2014

“Nếu sản lượng tiếp tục bị ảnh hưởng, có thể dễ dàng dẫn đến thâm hụt nguồn cung”, ông Michael Smith, chủ tịch của T & K Futures & Options Inc ở Port St Lucie, Florida, cho biết qua điện thoại. “Đó là lý do tại sao giá cả đang phản ứng rất mạnh.”

Giá cà phê có thể lên đến 2 USD trong thời gian sớm, Sterling Smith, chuyên gia kỳ hạn tại Citi Futures, cho biết trong một báo cáo điện tử vào hôm nay. “Sự thay đổi tiêu cực trong dự báo thời tiết ở Brazil sẽ làm tăng tốc quá trình này.”

Phí bảo hiểm của cà phê arabica vượt qua loại cà phê robusta – được sử dụng trong thức uống hòa tan, tăng lên 85,5 cent/pound, mức cao nhất kể từ năm 2012, theo dữ liệu của Bloomberg.

“Mức chênh lệch giữa cà phê robusta – arabica đủ rộng để thúc đẩy nhu cầu cà phê robusta,” Volcafe, đơn vị Winterthur, các thương nhân ED & F Man Holdings Ltd ở Thụy Sĩ, cho biết trong một báo cáo ngày 21/2.

Giá đường thô giao tháng 5 tăng 3,6%, lên đến 17,68 cent/pound trên sàn ICE, sau khi chạm 17.79 cent, mức cao nhất kể từ ngày 19/11. Copersucar SA hạ dự báo sản lượng đường của Brazil xuống 32 triệu tấn so với ước tính trước đó là 35 triệu tấn. lượng giao dịch đạt hơn gấp ba lần mức trung bình của 100 ngày qua, theo dữ liệu của Bloomberg. Giá cà phê có thể tiếp tục tăng lên do “nguồn cung có khả năng giảm ở Brazil và thâm hụt nguồn cung trong năm tới”, James Cassidy, giám đốc kinh doanh đường tại Newedge Group ở New York, cho biết vào hôm nay trong báo cáo điện tử.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021