Published On: Fri, Oct 3rd, 2014

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng cao qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica, đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua do tình hình hạn hán ở Brazil đã làm thu hẹp vụ mùa năm nay, đẩy giá tăng lên gần 90% vào năm 2014 và đang đe dọa tới sản lượng của vụ mùa tới.

Marco Antonio Santos, một nhà dự báo vụ mùa tại trung tâm khí tượng Somar cho biết: “Vụ mùa cà phê đang bước vào giai đoạn ra hoa và kế hạt bắt đầu vào tháng 5, và cây cà phê có thể sẽ bị tổn thương bởi một đợt khô hạn xảy ra trong tháng này.

Tình hình hạn hán ở Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã khiến các nhà rang xay như Starbucks Corp phải tăng chi phí sản xuất của mình. Sản lượng thu hoạch ở các quốc gia trồng cà phê bị thu hẹp cùng với nhu cầu tiêu thụ gia tăng sẽ khiến cho sản lượng toàn cầu rơi vào thâm hụt khoảng 10 triệu bao trong vụ mùa này, theo tổ chức Cà phê quốc tế tại London cho biết vào ngày 01/08. Theo Stefan Uhlenbrock, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại FO Licht cho biết thâm hụt sẽ còn tiếp tục gia tăng vào năm tới.

Cà phê Arabica giao tháng kỳ hạn tháng 12 tăng 4,5% lên mức 2.0945 USD/pound vào lúc 11:15 trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York, sau khi chạm mức 2.1375 USD/pound, mức cao nhất kể từ ngày 25/04, sản lượng giao dịch cao gấp đôi mức trung bình trong 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg.

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng cao qua

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng cao qua

Sản lượng thu hoạch giảm

Người trồng cà phê của Brazil đã hoàn thành việc thu hoạch của vụ mùa này, một vụ mùa nhỏ hơn so với các năm trước, do điều kiện thời tiết khô hạn trong quý I/2014, theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Brazil đã bán được 44% sản lượng thu hoạch của mình tính đến ngày 31/08, tăng mạnh so với mức 32% của một năm trước đó. Bên cạnh đó, nền sản xuất của Trung Mỹ, Mexico và Peru cũng đang phải đấu tranh để phục hồi sản xuất trước sự tấn công của dịch bệnh gỉ lá, đó cũng chính là nguyên nhân làm giảm sản lượng trong khu vực trong 2 năm qua.

Kim ngạch xuất khẩu của Honduras, nước trồng và xuất khẩu lớn nhất ở Trung Mỹ, đã giảm 3,5% so với một năm trước xuống mức 4,187 triệu bao trong 12 tháng qua kết thúc vào ngày 30/09, theo Jenny Bustamante, người đứng đầu công tác thống kê và xuất khẩu tại Viện Cà phê Honduras cho biết từ Tegucigalpa. Một bao cà phê nặng 60 kg, hoặc 132 £.

Các viện cà phê của Costa Rica cho biết vào ngày hôm qua rằng kim ngạch xuất khẩu giảm xuống còn 29.167 bao trong tháng 9 so với mức 37.672 bao trong một năm trước đó.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021