Published On: Tue, Jul 29th, 2014

Giá cà phê tiếp tục gia tăng trước lo ngại về vụ thu hoạch của Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua do sự không chắc chắn về sản lượng cà phê sẽ được thu hoạch ở Brazil, nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.

Sau khi chạm mức cao nhất trong hai năm ở mức 2,19 USD/pound trong tháng 4/2014 do sự tác động của hạn hán xảy ra ở Brazil, khiến năng suất cà phê Arabica có nguy cơ giảm mạnh. Nhưng ngay sau đó, Brazil đã đón những cơn mưa trở lại làm hồi sinh các diện tích cà phê và làm giảm bớt lo ngại về sự thâm hụt trong nguồn cung cà phê toàn cầu.

Tuy nhiên, mối quan tâm mới về vụ thu hoạch trong năm tới do các thiệt hại gây ra đối với các diện tích cho cà phê đã kích hoạt mua hạt cà phê còn tươi. Và giá cà phê giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch ICE đã đạt mức cao trong 2 tháng qua vào ngày 28/07 tại mức 1.8610 USD/pound trước một sức mua mạnh mẽ của các quỹ dự phòng và các nhà đầu tư tài chính khác.

CNC, hội đồng cà phê quốc gia của Brazil đã cho biết vào hôm thứ 6 (25/07) rằng, vụ thu hoạch cà phê của năm 2015 có thể giảm xuống dưới mức 40 triệu bao cà phê 60kg, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Hội đồng dự kiến ​​sẽ phát hành ước tính sơ bộ của vụ mùa tiếp theo vào cuối tháng tới.

Tuy nhiên, người mua vẫn có thể thoải mái mua trong hàng tồn kho của nước này, do nông dân đã dự trữ cà phê khi đối mặt với hạn hán hồi đầu năm nay.

Theo Conab, giám sát nguồn cung cấp thực phẩm, khu vực tư nhân của nước này giữ 15,2 triệu bao cà phê vào cuối tháng 3/2014, tăng 9,2% từ mức13,9 triệu bao trong cùng kỳ vào một năm trước đó. Con số này là mức cao nhất kể từ năm 2007 khi mà Brazil dự trữ khoảng hơn 17 triệu bao.

Nền sản xuất cà phê ở Colombia đã hồi phục sau khi ngành cà phê của nước này đã bị một loại nấm độc tấn công. Tuy nhiên, sự phục hồi vẫn còn chậm chạp tại trung Mỹ, phần nào làm giảm bớt lo ngại về sự thâm hụt nguồn cung từ Brazil.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng thiệt hại có thể lớn hơn trong vụ mùa năm 2015.

Giá cà phê Arabica tăng giá có nghĩa là các nhà rang xay cà phê đã bị buộc phải tăng giá bán lẻ của mình.

Các công ty như Starbucks, Kraft và JM Smucker, bán cà phê thông qua thương hiệu Folgers và Dunkin Donuts, đã thông báo điều chỉnh tăng giá bán lẻ của mình.

Thời gian qua, giá cà phê Arabica bán lẻ đã tăng, do đó kể từ giữa năm 2011, người tiêu dùng đã dần chuyển sang các sản phẩm sử dụng nhiều cà phê Robusta hơn, loại cà phê có chất lượng thấp hơn và rẻ hơn so với cà phê Arabica.

Nhờ vào vụ mùa bội thu ở Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới, nên giá cà phê đã không tăng lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng nhu cầu về cà phê Robusta ngày càng tăng có thể sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Volcafe, nhà kinh doanh cà phê hàng đầu cho biết, nếu cả hai giá cà phê Arabica và Robusta tăng, thì người tiêu dùng có thể phản ứng bằng cách cắt giảm tiêu thụ cà phê của họ.

Tuy nhiên, Volcafe cũng cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận thấy điều này kể từ những năm 1990”.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021