Published On: Fri, Jul 11th, 2014

Giá cà phê tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê đã giảm 5,7% xuống mức thấp nhất trong khoảng 5 tháng qua do các chuyên gia dự báo rằng nguồn cung cà phê đang trở nên dồi dào hơn từ Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Thời tiết khô hanh hơn trong những ngày sắp tới sẽ giúp Brazil đẩy mạnh thu hoạch, theo trung tâm dự báo thời tiết MDA thời tiết ở Gaithersburg, Maryland cho biết trong một báo cáo. Giữa tháng 7 là thời kỳ cao điểm của vụ thu hoạch cà phê tại các quốc gia Nam Mỹ, khi đó thì nhu cầu mua thường chậm chạp hơn tại khu vực Bắc bán cầu, theo như ông Christian Wolthers, chủ tịch Wolthers Douque, một nhà nhập khẩu ở cảng Fort Lauderdale, Florida.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9 giảm 9,9 cts và chốt phiên ở mức 1,63 USD/pound vào lúc 1:53 pm trên sàn giao dịch ICE ở New York, mức giảm lớn nhất đối kể từ ngày 16/05. Giá đã chạm mức 1.628 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 20/02.

Giá cà phê tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Giá cà phê tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Trong khi đó, giá bông giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm 1,6% xuống mức 68,55 cent/pound. Giá đã chạm mức 68,5 cent, mức thấp nhất kể từ ngày 28/06/2012.

Các kho dự trữ ở Mỹ, nước xuất khẩu bông hàng đầu, có thể sẽ tăng lên trong vòng 12 tháng bắt đầu từ ngày 01/08 do năng xuất cây trồng tăng, theo một khảo sát của Bloomberg đối với 7 nhà phân tích cho biết. Chính phủ ước tính sẽ đưa ra dự báo vào ngày mai.

Cùng chiều với giá cà phê, giá ca cao giao kỳ hạn tháng 9 đã giảm 0,2% xuống mức 3.081 USD/tấn. Tính đến thời này, giá ca cao đã tăng 14% trong năm nay.

Bên cạnh đó, giá đường thô giao tháng 10 cũng đã giảm 0,7% xuống mức 17,29 cent/pound.

Giá cam giao kỳ hạn tháng 9 cũng giảm 0,9% xuống mức 1.4965 USD/pound.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021