Published On: Thu, May 29th, 2014

Giá cà phê tiếp tục giảm xuống sát mức thấp nhất trong 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê trên sàn giao dịch ICE lại tiếp tục giảm xuống gần mức thấp nhất trong 7 tuần qua vào ngày hôm nay. Hiện tại các nhà đầu tư vẫn tiếp tục theo dõi điều kiện thời tiết và cây cà phê tại Brazil một cách chặt chẽ.

Trên sàn giao dịch ICE, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 7 giảm 0,79% và giao dịch tại mức 1.7803 USD/pound trong phiên giao dịch sáng nay tại Mỹ. Hợp đồng cà phê giao kỳ hạn tháng 7 đã giảm 1,4% vào ngày hôm qua (28/05)xuống mức 1.7935 USD/pound.

Giá cà phê Arabica đã giảm xuống mức thấp nhất trong7 tuần liên tiếp vào ngày 22/05 tại mức 1.7692 USD/pound, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu không ngừng gia tăng bất chấp những bất ổn gây ra bởi tình hình hạn hán nghiêm trọng tại Brazil.

Phần lớn các diện tích cà phê Arabica của Brazilđược dự kiến ​​sẽ bắt đầu thu hoạch vào tháng 6 này, khi đó mức độ thiệt hại tới năng xuất cây cà phê sẽ được rõ ràng hơn​​.Brazil là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê Arabicalớn nhất thế giới.

Trong khi đó, giá đườnggiao tháng 7 tại Mỹlại tăng nhẹ 0,29% và giao dịch tại mức 0,1707 USD/pound. Mặc dù, giá đường đã giảm xuống còn 0,1695 USD/pound vào ngày hôm qua (27/05), xuống mức thấp nhất kể từ ngày 22/04.Brazil cũng là nước sản xuất và xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, theo như Bộ Nông nghiệp Mỹ ước tính sản lượng dự trữcủa quốc gia này chiếm gần 20% sản lượng toàn cầu và 39 % kim ngạch xuất khẩu đường của cả thế giới.

Với những mặt hàng nông sản khác như bônggiao kỳ hạn tháng 7 tăng 0,89% và giao dịch tại mức 0,8573 USD/pound. Mặc dù, giá bông giao kỳ hạn tháng 7 đã giảm xuống mức 0,8485 USD/pound vào ngày thứ 3 (27/05), xuống mức thấp nhất kể từ ngày 03/02.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021