Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Giá cà phê ngày 25/2 tiếp tục tăng do thời tiết Brazil khô hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê tiếp tục tăng do thời tiết Brazil khô hạn khiến thị trường trở nên khan hiếm nguồn cung.

>> Xem thêm: Giá cà phê tại Tây Nguyên ngày 25/2/2014

Giá cà phê tiếp tục tăng mạnh tại thị trường New York do thời tiết tại Brazil khô hạn làm giảm sản lượng cà phê tại Brazil , nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, khiến các thị trường trên toàn cầu lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung đầu tiên trong 4 năm qua. Giá đường và ca cao tiếp tục giảm cùng với giá cà phê.

Kona Haque, một nhà phân tích tại Macquarie Group Ltd, cho biết trong một báo cáo vào ngày hôm nay, “Arabica, nhãn hiệu cà phê được ưa chuộng trên thị trường, ghi nhận mức giá tăng 19% trong tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2001. Diện tích trồng cà phê ở Brazil có thể sẽ cho thu hoạch 53 triệu bao cà phê trong năm nay, so với tiềm năng sản xuất vào khoảng 56 -58 triệu bao. Tuy nhiên, mức này có thể giảm xuống dưới 50 triệu bao nếu mưa không xuất hiện trở lại, điều này gây ra sự thiếu hụt nguồn cung ứng cà phê đầu tiên kể từ giai đoạn 2010-2011.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 5 tăng 3,1% lên mức 1.7475 USD/tấn vào lúc 7:06 sáng nay trên sàn ICE Futures US tại New York, sau khi ghi nhận mức tăng 4,4% trong phiên giao dịch trước. Khối lượng giao dịch đạt mức cao hơn so với mức trung bình trong 100 ngày qua khoảng 36%, theo như số liệu của Bloomberg cho biết. Giá cà phê robusta giao cùng tháng cũng tăng 2,1% lên mức 1.997 USD/oz trên sàn NYSE Liffe ở London.

Dự báo GIÁ CÀ PHÊ tuần từ 24/2/2014 - 29/2/2014

Giá cà phê tiếp tục tăng do thời tiết Brazil khô hạn khiến thị trường trở nên khan hiếm nguồn cung

Theo như Macquarie ước tính, nguồn cung cấp cà phê cho toàn cầu hiện nay là 400 nghìn bao, cao hơn so với cung ứng trong giai đoạn 2014-15 bắt đầu vào tháng 10 ở hầu hết các quốc gia. Một bao cà phê thường nặng 132lb. Giá cà phê Arabica đã tăng 58% trong năm nay, mặt hàng giao dịch tốt nhất so với 24 loại hàng hóa khác được đo bởi chỉ số Standard & Poor GSCI.

Khô hạn vẫn còn tiếp diễn

Lượng mưa tại khu vực trồng cà phê chính tại Brazil ở dưới mức trung bình trong 6 đến10 ngày qua, theo như trung tâm khí tượng Gaithersburg, Maryland , cho biết. Khu vực trung tâm của Minas Gerais, nơi sản xuất cà phê Arabica chính của quốc gia này, và khu vực Espirito Santo, nơi trồng cà phê Robusta vẫn phải hứng chịu thêm các đợt khô hạn nữa trong tuần này, theo như trung tâm khí tượng Somar Meteorologia cho biết.

Sự chênh lệch giữa giá cà phê Arabica và Robusta

Mức chênh lệch giữa giá cà phê Arabica cao cấp so với với giống cà phê Robusta, trong thức uống nhanh, tăng khoảng 85 cts/lb, mức cao nhất kể từ năm 2012, số liệu do Bloomberg theo dõi.

Volcafe cho biết, “Sự chênh lệch giữa giá cà phê Robusta với Arabica là đủ lớn để khuyến khích nhu cầu mua cà phê Robusta nhiều hơn. Nhưng không giống như giai đoạn 2011-2012, việc nguồn cung cà phê Robusta tăng thêm là không có, khi mà các nhà sản xuất cà phê chuyển sang sử dụng Robusta từ Arabica.

Giá đường thô giao kỳ hạn tháng 5 tăng 1,9% lên mức 17,39 cts/lb trên sàn giao dịch ICE. Giá đường trắng hoặc tinh chế, giao cùng tháng tăng 1,4% lên mức 472,20 USD/ tấn trên sàn giao dịch NYSE Liffe.

Bên cạnh đó, giá ca cao giao kỳ hạn tháng 5 giảm 0,1% xuống mức 2.946 USD/tấn tại New York. Tại London, giá ca cao giao cùng tháng giảm 0,4%  xuống mức 1.840 £/tấn (3.061 USD/tấn).

>> Xem thêm: Giá cà phê tại Tây Nguyên ngày 25/2/2014

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang.vn

 

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021