Published On: Thu, Mar 13th, 2014

Giá cà phê Việt Nam chạm mức cao trong gần 7 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán cà phê của Việt Nam đã chậm lại vào hôm thứ ba (11/03/2014), do nhiều nông dân dự trữ cà phê và kỳ vọng cược rằng giá cả sẽ tiếp tục tăng do thời tiết khô hạn làm giảm năng xuất cà phê của Brazil, theo như các thương nhân cho biết.

>> Cập nhật: Giá cà phê hôm nay

Người nông dân ở Tây Nguyên của Việt Nam, khu vực sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, đã bán cà phê hạt với số lượng lớn vào tuần trước khi mà giá tăng lên mức 40.000 đồng/kg (1.9 USD/kg).

Một thương nhân tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “hiện nay giá đã tăng vượt quá mức và nhiều nhiều người nông dân tin rằng giá có thể đạt mức 45.000 đồng/kg trong thời gian tới, do tác động của tình hình thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến cây trồng của Brazil, vì vậy họ đang tiến hành dự trữ để chờ giá lên”.

Giá cà phê Arabica giao dịch trên sàn ICE tăng lên mức cao nhất trong 2 năm qua, do các khu vực trồng cà phê trồng hàng đầu của Brazil nhận được nhận được lượng mưa thấp hơn nhiều so với dự kiến​​, điều này dẫn đến khả năng thâm hụt cà phê toàn cầu 2014 – 2015

Giá cà phê Robusta giao dịch trên sàn Liffe tăng, với các hợp đồng giao kỳ hạn tháng 5 tăng 2,3% lên mức 2.147 uSD/tấn, mức cao nhất trong năm nay. Giá cà phê Robusta của Việt tăng khoảng 2% lên mức 41,000 – 41,200 đồng/kg vào ngày 11/3 so với mức của ngày hôm trước tại Đắk Lắk, tỉnh phát triển cà phê hàng đầu của đất nước. Giá cà phê Robusta của Việt Nam đang ở cao nhất kể từ ngày 13/8/2013, khi hạt cà phê được bán ra với giá 41,400 đồng/kg , dựa trên số liệu của Reuters cho biết.

Giảm giá 2,5% đối với loại cà phê Robusta màu đen và bị hỏng, giảm 85 – 110 USD/tấn, từ mức 100 – 150 USD/tấn ghi nhận được vào một tuần trước đây.
Một thương nhân tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, người trồng cà phê ở Việt Nam đã có thu nhập tốt hơn trong những năm gần đây nên họ không cần phải bán tất cả sản lượng của họ một cách nhanh chóng. Trong khi đó, Tây Nguyên đã bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô, dự trữ nước đã đầy đủ, nông dân không cần phải bán hạt cà phê để có được tiền mặt để trả cho chi phí nhiên liệu phụ cho máy bơm nước.

>> Xem chi tiết: Bảng giá cà phê trực tuyến

Minh Bảo/ Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021