Published On: Mon, Feb 24th, 2014

Giá cà phê Việt Nam giảm mạnh khi giá các hợp đồng kỳ hạn tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê hôm nay ) – Những nhà nhập khẩu cà phê từ Việt Nam, quốc gia trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới, đang phải chịu một sự giảm giá lớn do giá cà phê giao kỳ hạn và giá cả trong nước tăng.

Các mặt hàng hạt cho xuất khẩu của Việt Nam giao kỳ hạn tháng 3 và tháng 4 đã giảm 40 USD/tấn trên sàn NYSE Liffe ở London. So với mức giảm 20 USD/tấn vào một tuần trước đó. Giá cà phê Robusta giao dịch tại London tăng 8,3% trong tuần trước.

Sự tăng mạnh mẽ của giá cà phê trong những ngày gần đây đã khiến người bán và người nông dân thoát khỏi cảnh phải ký gửi cà phê của mình hoặc thanh lý một phần cổ phiếu của họ, theo như Winterthur, dựa trên Volcafe cho biết.

Tuần trước, giá cà phê Robusta đã đánh dấu phiên tăng giá lớn nhất kể từ tháng 02/2012. Bên cạnh đó, giá cà phê Arabica tăng 19%, mức cao nhất kể từ tháng 08/2001, so với cùng kỳ do thời tiết khô hạn tại Brazil khiến cho cây cà phê có khả năng bị giảm năng xuất. Giá cà phê tại Việt Nam giao dịch ở mức 37.800 VNĐ/kg (1,79 USD/kg) vào ngày 21/02, tăng 6,8% so với tuần trước, theo như số liệu từ trung tâm thương mại & du lịch Đắk Lắk được Bloomberg thống kê cho thấy.

Dự báo GIÁ CÀ PHÊ tuần từ 24/2/2014 - 29/2/2014

Cà phê Việt Nam giảm giá mạnh sau khi giá các hợp đồng kỳ hạn tăng cao

Nông dân ở Việt Nam bán 35% – 40% sản lượng của vụ 2013-2014, giảm so với mức 53%  ghi nhận vào khoảng 1 năm trước đó. Giá địa phương đã tăng lên mức cao kỷ lục ở 51.600 VNĐ/kg trong năm 2011.

Volcafe cho biết, “Giá cà phê trong nước hiện đang ở giữa mức trung bình của  2-3 năm trở lại đây. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng doanh số bán ra sẽ đạt mức kỷ luật từ nhà sản xuất, góp phần làm vực dạy thị trường cà phê trong nước”.

Thuế cà phê tại Indonesia

Tại Indonesia, quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn thứ 3 thế giới, cho thấy mức thuế đối với mặt hàng cà phê xuất khẩu giảm thấp hơn so với dự đoán do các nhà xuất khẩu đang bán các hợp đồng ngắn hạn và dự trữ cho các hợp đồng dài hạn, theo như báo cáo cho biết. Tuần trước giá các loại hạt xuất khẩu của Indonesia giao kỳ hạn tháng 3 và tháng 4 với mức thuế là 55 USD/tấn so với giá ngoại tệ, giảm so với mức 65 USD/tấn vào 1 tuần trước đó.

Volcafe cho biết, thời điểm thu hoạch cho vụ 2014-15 ở Indonesia sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 4 và các nhà xuất khẩu vẫn đang chờ đợi những động thái mới trên thị trường.

Theo báo cáo, các nông trại ở Indonesia sẽ cung cấp khoảng 2.200 – 2.400 tấn cà phê. So với mức 1.500 tấn vào một tuần trước đó. Vụ thu hoạch chính tiếp theo sẽ kéo dài hơn và có khối lượng bị hạn chế.

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021