Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Giá cà phê Việt Nam tiếp tục giá tăng mạnh mẽ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Việt Nam đã tăng khoảng 2% lên mức 38,500 – 38,600 vnđ/kg (1,83USD) trong phiên giao dịch ngày hôm nay (25/02) , mức cao nhất kể từ tháng 8/2013, đợt tăng giá này kéo dài từ cuối tuần trước, theo như các thương nhân cho biết.

Giá cà phê ở Việt Nam, quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới, đã được hưởng lợi từ những biến động lớn trên thị trường cà phê toàn cầu do những lo ngại về mức độ thiệt hại tới cây trồng từ việc thời tiết khô hạn kéo dài tại Brazil, quốc gia trồng cà phê hàng đầu thế giới.

Giá cà phê Robusta đã tăng từ hôm thứ 2 lên mức 37.800 vnđ/kg tại Đắk Lắk, tỉnh cung cấp sản lượng cà phê lớn nhất tại khu vực trồng cà phê Tây Nguyên của Việt Nam, lên mức cao nhất kể từ ngày 19/08, dựa trên số liệu của Reuters cho biết.

Tuy nhiên, người nông dân đang kìm hãm doanh số bán hàng và dự trữ cà phê do dự đoán rằng giá cà phê sẽ còn tiết tục gia tăng.

Một thương nhân Việt Nam cho biết qua điện thoại từ Buôn Ma Thuột, thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk rằng, “Người nông dân không dám bán cà phê với số lượng nhiều tại thời điểm này vì họ đang chứng kiến thiệt hại từ việc chênh lệch giá của ngày hôm trước so với ngày hôm sau”.

Giá cà phê Việt Nam ngày 25/02/2014 tại Đắc Lắk, Lâm Đồng tiếp tục tăng mạnh

Giá cà phê Việt Nam tiếp tục giá tăng mạnh mẽ

Giá cà phê Arabica giao dịch trên sàn ICE đã tăng 4%, chốt phiên ở mức 1.7635 USD/ tấn và các hợp đồng giao dịch cà phê Robusta trên sàn Liffe giao tháng 5 tăng hơn 2,5%, chốt phiên ở mức 2.003 USD/tấn vào hôm thứ 2 (25/02), sau khi chạm mức cao trong 9 tháng qua tại mức 2.045 USD/tấn.

Người nông dân sẽ tăng tốc độ bán hàng một khi giá đạt 40.000 vnđ/kg, nhưng với lợi nhuận thu được trong những ngày gần đây thì bây giờ họ lại chuyển sang nhắm mục tiêu với một mức giá 45.000 vnđ/kg.

Một nhà xuất khẩu cà phê tại Đắc Lắc đã đề cập đến doanh số bán hàng trên thị trường xuất khẩu rằng, họ cũng đang được lợi vì bán được hàng với giá tương đối cao nhưng khối lượng hàng hóa lại phụ thuộc vào bao nhiêu họ có thể mua từ thị trường trong nước.

Xuất khẩu Việt Nam cũng không muốn bán theo các hợp đồng dài hạn, chẳng hạn như từ tháng 4 trở đi, bởi vì giá cà phê thế giới đã phản ứng với thời tiết khắc nghiệp ở Brazil, mà điều này có thể thay đổi một cách nhanh chóng, theo như các nhà kinh doanh cà phê cho biết.

Giảm giá đối với loại cà phê Robusta màu đen và bị vỡ của Việt Nam xuống khoảng 2,5%, tương đương với mức khoảng 50-90 USD/tấn đối với hợp đồng giao kỳ hạn tháng 5, so với mức giá 40 USD/tấn giao dịch tuần trước.

Các hiện tượng thời tiết El Nino có thể sẽ gây nên hạn hán và khô hạn kéo dài đối với cây trồng ở Australia, Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Phi vào giữa năm 2014, đây được xem như những bất lợi làm giảm năng xuất cây cà phê.

Các thương nhân ở Việt Nam cho biết vẫn chưa có bất kỳ một dấu hiệu nào của sự thiếu nước tưới nghiêm trọng ở khu vực vành đai cà phê Tây Nguyên, nơi sản xuất khoảng 80% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam. Khu vực này thường sẽ xuất hiện những cơn mưa kể từ đầu tháng 5.

 

Khôi Nguyên/Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021